ทางใครทางมัน ต๊อด แฟนเก่า อั้ม เลิกแล้วกับ พีค นางเอกร้อยล้าน

วันที่ 31 ม.ค. 63  20:52 น.
ทางใครทางมัน ต๊อด แฟนเก่า อั้ม เลิกแล้วกับ พีค นางเอกร้อยล้าน

พัง พัง พัง ยื้อไม่ไหวแล้ว ต้องแตกหักทางใครทางมันไปอีกคู่แล้ว พีค ภัทรศยา นางเอกร้อยล้านจากหนังฮิต ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค | Tootsies & The Fake มั่นหน้าเกินล้านแต่แอบเศร้าลึกๆ กับรักเน่า เพิ่งบอกตรงๆ เป็นคนบอกเลิกแฟน รับดูใจ ต๊อด ศิณะ ไปแล้ว

 

คู่รัก พีค-ต๊อด โดนจับตามาตลอด ตั้งแต่เปิดตัวรักกันมาสักพักใหญ่ เพราะต๊อดเคยเป็นแฟนเก่าของคุณนายอั้ม พัชราภา มาก่อน เลยยิ่งโดนชมรมเม้าท์ จับตาสุดขีด!!! ค่ำคืนนี้ หลังจากเก็บตัวเงียบมานาน พอมีอีเว้นต์เลยได้ทีพูด พีคเปิดใจไปชัดๆ แบบไม่มีน้ำตาให้เห็นไปแล้ว


ขออนุญาตถามข่าวลือหนาหูมาก เลิกกันแล้วกับต๊อด “ค่ะ อาจจะพูดได้เท่าที่พูดได้นะคะ เพราะว่าพูดไปมันก็กระทบความรู้สึกกัน ระหว่างพีคกับพี่ต๊อด ก็เป็นไปตามนั้นค่ะ” นานรึยัง “ซักระยะหนึ่งค่ะ” เหตุผลจบความสัมพันธ์ “(ยิ้ม) พีคก็รู้สึกว่ามันเป็นแบบนี้ น่าจะดีที่สุดนะคะ”

 

มีปัญาหากัน รุนแรงแค่ไหนที่ทำให้ไปต่อกันไม่ได้ “พีคว่ามันก็จบไปแล้วเนาะ เป็นเหตุผลที่เราคุยกันค่ะ” ตอนนี้เราก็ไม่อยากจะพูดเยอะมากมาย เหมือนมันกระทบอยู่? “ด้วยความที่พีคก็รู้สึกว่าก็เสียใจทั้งคู่นะคะ พีคก็ไม่อยากพูดอะไรให้กระทบกับความรู้สึกพี่ต๊อดด้วย แล้วก็พีคด้วยค่ะ แต่สุดท้าย ก็มีการคุยกันและก็ตอนนั้นก็เข้าใจกัน”

 

ใครเป็นคนตัดสินใจที่จะตัดความสัมพันธ์ “พีคค่ะ (เสียงสั่นๆ หน้าเศร้าๆ นิ๊ดหน่อย)​” เป็นคนบอกเลิกต๊อดก่อน “จริงๆ ทุกความสัมพันธ์ก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้ ก็ไม่อยากให้มีแยกกันค่ะ แต่ว่าสุดท้ายแล้ว มันเดินมาถึงจุดหนึ่ง พีคก็มีอะไรหลายๆ อย่างต้องมองค่ะ มันก็เลยรู้สึกว่า เป็นแบบนี้ดีกว่าค่ะ”

 

ก่อนหน้านี้มีสัญญาณที่ไม่ดีมาก่อน มีปัญหากัน ไม่เข้าใจกัน “ก็มีมาบ้างค่ะ แต่ก็พอมาถึงจุดหนึ่งเนาะ มันก็ต้องคิดทบทวนทุกทาง แล้วมันก็ข้ามไปไม่ได้ มันต้องเลยตัดสินใจแบบนี้ค่ะ” มีการยื้อความสัมพันธ์ไว้ไหม “มีคุยกันค่ะ เหมือนแบบพยายาม แต่ว่าพีคก็รู้สึกว่าพีคก็พยายามเต็มที่แล้วค่ะ แล้วพีคว่าทางนี้ ก็เป็นทางที่ดีที่สุดสำหรับเราสองคนแล้วค่ะ”
 

เรื่องของมือที่สามมั้ย “มันไม่เกี่ยวข้องเลยค่ะ ก็รู้สึกแบบมันเป็นเรื่องของเราสองคน แล้วมันต้องไปเดือดร้อนกับคนอื่น พีคก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ค่ะ” ตัดสินใจลำบากมั้ย เราเป็นคนบอกเลิก “ก็ลำบากค่ะ คือพีคก็เสียใจเหมือนกัน พี่ต๊อดก็เสียใจ พีคก็เสียใจ แต่สุดท้ายพีคก็ตัดใจแล้วเนาะ พีคก็เคารพในการตัดสินใจของพีค และพี่ต๊อดก็เคารพในการตัดสินใจของพีคเหมือนกัน”

 

เสียดายอะไรไหม “พีคก็ไม่อยากให้เป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่เมื่อมันไปไม่ได้ มันก็ต้องยอมรับค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลากันทั้งคู่” จบด้วยดีมั้ย “สำหรับพีค ก็ว่าเข้าใจกันดีนะคะ” ต๊อดจะเฮิร์ทมากเหมือนกัน ถึงกับปิดไอจีไปเลย “เสียใจทั้งคู่ค่ะ พีคก็เสียใจเหมือนกัน แต่ว่าก็ต้องเดินหน้าต่อเนาะ และเหมือนแต่ละคนก็มีวิธีจัดการความเสียใจไม่เหมือนกันค่ะ ก็อยากให้กำลังใจเค้า ให้กำลังใจตัวเองด้วยค่ะ (ยิ้ม)”

 

ตอนนี้มูฟออนได้ยัง “ก็ต้องมูฟออนให้ได้ดีค่ะ เพราะว่าพีคก็เหมือนทำชีวิตของเราให้ดีค่ะ และก็อยากจะให้พี่ต๊อดทำชีวิตพี่ต๊อดให้ดีด้วยค่ะ” หลังจากที่ตัดสินใจกันไปแล้ว ไม่ได้คุย ไม่ได้ติดต่ออะไรกันเลย “ไม่ได้คุยค่ะ” ยังพอเป็นเพื่อนกันได้มั้ย “พีคก็ยังรู้สึก เวลาที่เราคบกันมัน ก็มีเรื่องดีๆ อยู่แล้ว จำแต่สิ่งดีๆ อยู่แล้วค่ะ และพี่ต๊อดเค้าก็เป็นคนน่ารักอยู่แล้ว น่ารักในแบบของเค้าเนาะ”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

มีเรื่องที่เรานอกใจ มีพี่ฌอห์ณเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย “พีคบอกว่าความสัมพันธ์ของพีค เป็นเรื่องของพีคกับพี่ต๊อดค่ะ ก็ต้องขอโทษฌอห์ณด้วยนะคะ ที่ต้องมาเกี่ยวกับเรื่องของพีค แต่ก็ด้วยความที่เค้าโสดด้วยมั้ง” สนิทกันแค่ไหน "โห! สนิทนี่คือพีคไม่ได้สนิทกับฌอห์ณคนเดียวนะคะ พีคสนิทกับพี่โต๋ แล้วในกองมีซาร่า พี่ฟรอยด์ พี่แข พีคเล่นกับทุกคน พีคก็สนิทกับทุกคนค่ะ"

 

ตกใจเหมือนกันที่หวยมาออกที่ฌอห์ณ? "เขาก็คงตกใจมั้งคะ แต่เขาก็บอกว่า​ ชื่อเขามันก็ประมาณนี้อยู่แล้ว แต่พีคก็เกรงใจ ไม่อยากให้ต้องมาเกี่ยวข้องเลยค่ะ" ได้คุยกับฌอห์ณรึยัง "มีคุยค่ะ ก็บอกว่าฝากขอโทษ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไรค่ะ โชคไม่ดีค่ะ" รู้สึกเสียใจไหมที่คนมองว่า เราเป็นฝ่ายหญิงแต่กลายเป็นเรานอกใจฝ่ายชาย "อืม คือเรารู้อยู่แล้วว่าจริงๆ มันคืออะไรนะคะ พีคเชื่อว่าพี่ต๊อดก็น่าจะเข้าใจ รู้ว่าจริงๆ แล้วมันก็คืออะไร"

 

ทางฌอห์ณเจอกันมันจะน้อยลงไปไหม วางตัวลำบากมั้ย "เจอกันได้ปกติค่ะ มันก็ต้องมีช่วงโปรโมตละคร มีทำเพลงประกอบละครด้วยที่ร้องด้วยกันค่ะ ตอนนี้คุยเรื่องทำเพลงแล้วว่ าจะร้องท่อนไหนยังไงค่ะ" ตอนนี้เฮิร์ตอยู่มั้ย "คือที่ผ่านมามันก็มีการคิดทบทวน และไตร่ตรองมาแล้วนะคะว่าสุดท้ายความสัมพันธ์เราเป็นยังไง แล้วหลังจากนั้นมันเป็นเวลาทำใจ ซึ่งช่วงนี้มันเป็นช่วงแบบให้เวลากันไปเนอะ ก็ทำใจ ซึ่งพีครู้สึกว่าเข้าใจค่ะว่ามันเป็นแบบนี้ ยอมรับมัน มันก็จะโอเคเอง"

ดูผอมลงไปนะ "ที่ผ่านมาผอมลง แต่ตอนนี้ขึ้นมาแล้วค่ะ เพราะว่าเดี๋ยวดูไม่ดีค่ะ คือพีคว่าพีคก็ค่อนข้างจัดการตรงนี้ได้นะคะ ก็เข้าใจน่ะค่ะ โตแล้ว ชีวิตเรามันต้องมีอะไรทำอีกเยอะ มีครอบครัวที่ดี คนรอบข้างที่ดี แค่นี้ก็เป็นกำลังใจเยอะแล้วค่ะ" ที่ผ่านมาคอมเมนต์ก็ถล่ม ว่าเราเละเลยเหมือนกัน "จริงเหรอ ไม่เห็นเลยเหมือนกัน"

 

คนก็ยังจับตา ว่าพีคคือผู้หญิงเจ้าชู้ "พีคไม่เจ้าชู้เลยค่ะ ทุกคนก็ไม่อยากที่จะมีความสัมพันธ์ใหม่ พีคก็ยังอยากแต่งงาน มีครอบครัวที่ดี เพียงแต่ว่าอยากแต่งงานครั้งเดียว ฉะนั้นมันต้องให้มันแน่ใจจริงๆ ค่ะ" รู้สึกนอยด์มั้ย เวลามีคนคอมเมนต์ไม่ดีถึงเรา "ไม่ได้ดูเลยค่ะ" ไม่ดูเพราะว่ากลัวรึเปล่า "อ๋อ ไม่ๆ ค่ะ บางทีมันไม่ต้องไปดูอะไรขนาดนั้น ส่วนใหญ่จะมีคนรอบข้างที่ดี กำลังใจที่ดี แค่นี้มันก็พอแล้วค่ะ"

 

เพื่อนๆ แก๊งเดียวกันเวลานัดเจอกัน เขามีให้กำลังใจเรายังไง "ปิงปองไงคะ มีเชฟศยา (หัวเราะ)​ เราก็อยู่กับคนรอบข้าง คนรอบข้างเราส่วนใหญ่เป็นคนสนุกสนาน ฉะนั้นพีครู้สึกว่า เวลาเราไม่สบายใจ เราก็เหมือนโอเค พอเราหายเราก็ออกไปข้างนอก มันก็เป็นปกติ มันก็แยกแยะได้ เวลาทำงานพีคก็ิอยู่กับโมเมนต์ตรงนั้น ก็เต็มที่ มันก็ไม่ได้ไปหมกมุ่นตรงนั้นค่ะ" ความรักครั้งนี้ไม่สมหวัง มุมมองความรักเปลี่ยนมั้ย "ก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากอยู่แล้วค่ะ แต่พยายามทำให้มันดีที่สุดในทุกความสัมพันธ์นะคะ"

 

บทเรียนรักเลย "ก็มีบทเรียนที่ได้อยู่แล้วค่ะ เหมือนมีอะไรก็ต้องคุย ต้องบอกกันตั้งแต่แรกๆ ไม่ได้ปล่อยเวลาให้มันผ่านไป" ต้องทิ้งเวลาเท่าไหร่ถึงจะเปิดใจ "ตอนนี้ก็พักอยู่นะคะ แต่พีครู้สึกว่า ณ ตอนนี้ก็ยังดีที่ว่ามีงานทำ เราก็อยากทำงานให้เต็มที่อยู่แล้ว ก็มีจังหวะที่รับละครมาพร้อมกันเรื่องหนึ่ง และกำลังจะเปิดอีกเรื่องนึงด้วย ก็มีไปถ่ายรายการ อยู่กับที่บ้าน ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง อยู่กับไข่หวาน ก็ครบแล้วค่ะ แค่นี้ชีวิตก็เต็มแล้วค่ะ"

 

ที่พีคบอกว่ามุมมองความรักที่เราได้ คือต่อไปมีอะไรก็คุยกันตั้งแต่แรก แสดงว่านี่เป็นปัญหาของเรา "ไม่หรอกค่ะ พีคแค่รู้สึกว่าบางทีเหมือน ด้วยความที่เราก็รู้ว่ามีข้อบกพร่องตรงไหนอยู่แล้วในความสัมพันธ์ พีคก็มานั่งทบทวนดู ไม่ได้ผ่านแล้วผ่านเลย ก็มานั่งทบทวนอยู่แล้วว่าทำไมอะไรยังไง แต่ก็เป็นเรื่องคนสองคนเนอะ พีคก็ไม่อยากจะพูดถึงนะคะ ก็เอามาเรียนรู้ค่ะ" เป็นเพราะเราไม่พูดกันตรงๆ ทำให้ความสัมพันธ์จบลง "อืม...อธิบายยาก มันไม่ใช่อย่างนั้นซะทีเดียว สุดท้ายก็คือได้คุยกัน พี่ต๊อดก็เข้าใจ"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ