ชำแหละ ปรสิต ทำไมแรงทะลุออสการ์ ได้ขนาดนี้

วันที่ 11 ก.พ. 63  13:06 น.
ชำแหละ ปรสิต ทำไมแรงทะลุออสการ์ ได้ขนาดนี้

หน้าแหกหน้าแตก แบบไม่รับเย็บกันไปแล้ว จากบรรดาตัวพ่อตัวแม่จากหลายๆ สำนัก ที่ต่างเก็งๆ ให้ 2 สาขาใหญ่ หนังยอดเยี่ยม Best Picture และผู้กำกับยอดเยี่ยม Best Director ยกให้หนังสงครามเลวร้ายเรื่อง 1917 ของผู้กำกับมากบารมี แซม เมนเดส จะต้องคว้าไปได้อย่างแน่นอน แต่แล้วก็พลิกล็อกถล่มทลาย เพราะคณะกรรมการออสการ์ ต่างเทใจให้หนังเกาหลีใต้เรื่อง ชนชั้นปรสิต Parasite ชนะออสการ์ Oscars 2020 ไปได้

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on


แฟนหนังที่ดู ชนชั้นปรสิต Parasite ไปแล้ว ต่างยกย่องอึ้งทึ่ง สยองไม่หาย กับความเด็ดทะลุทะลวงใจ ของหนังเรื่องนี้ ที่กัดแหลกคนรวยคนจน ได้อย่างแสบสุดพลัง สาระดุ จุดหักมุมอเมซิ่งหลาย เหว๋อแดกไปเลย ต้องห้ามเล่า ต้องไสหัวไปดูกันเอาเองให้รู้ซึ้งในโรงหนัง

 

ตอนนี้ยังพอมีรอบฉายอยู่ในไทย รีไปดูด่วน เวอร์ชั่นขาวดำสุดพิเศษ มีฉายเฉพาะที่ โรงหนังเฮ้าท์สามย่าน House Samyan ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ Samyan Mitrtown เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีสามย่าน ฉายเก๋ๆ เท๋ๆ ที่เดียวในเมืองไทย แฟนหนังตัวจริง ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

ปรสิต กำกับเจ๋ง เล่นดีจริง บทระทึก โปรดักชั่นเนี๊ยบ ดูสนุกเพลินมาก ชำแหละลึกๆ แสบๆ กับความแตกต่างกันเว่อร์ระหว่างคนรวยคนจน เป็นปัญหาที่แก้ยาก ยากจะแก้ โลกแตกก็แก้ไม่ได้ เพราะเมื่อคนรวยยังรวยๆ ไปเรื่อยๆ โอกาสเงินต่อเงินมีเยอะเสมอ ส่วนคนจน ที่ยากจะมีโอกาสอ้าปากลืมตาได้ ก็ต้องทนเจ็บทนจนกันต่อไปหลายๆ ชาติ เพราะระบบโครงสร้างสังคมส่วนใหญ่ ไม่เอื้ออำนวยให้คนจนได้

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ