ลวง-จริง 8 ผู้ต้องสงสัย แฉ 1 ความจริง ปะทะ 2 หนังไทยจี๊ดจริง

วันที่ 13 พ.ค. 63  23:36 น.
ลวง-จริง 8 ผู้ต้องสงสัย แฉ 1 ความจริง ปะทะ 2 หนังไทยจี๊ดจริง

จุดติดเกินคาด เคมเปญยิงเลเซอร์ บนหลายสถานที่จุดสำคัญๆ ทั่วกรุงเทพ เช่น วัดปทุมวนาราม สยามพารากอน กระทรวงกลาโหม ซอยรางน้ำ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อ #ตามหาความจริง จากคณะก้าวหน้า ที่นำโดย ช่อ พรรณิการ์ วานิช กล้าคิดกล้าพูดมาก ยอมๆ จนทำให้รัฐบาล ตู่ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตำรวจทหารต้องเต้นตาม ทำให้ประชาชนหลายคนที่เกิดไม่ทัน หรือหลงๆ ลืมคืนหฤโหดในครั้งนั้น ต้องกลับมาทบทวนอย่างจริงจัง รอบคอบรอบด้านอีกครั้ง

 

ต้องตามหากันต่อไป #ตามหาความจริง ให้รอบด้านครบถ้วน เพราะอดีตปล่อยเบลอ ความอยุติธรรม สองมาตรฐาน ไม่เคยสร้างความสงบสุขที่แท้จริงในสังคมไหนๆ ได้เลย ดาราชิลลี่ darachilli จะพาย้อนไปดู 3 หนังเด็ดกระชากความจริง ให้ตำตาตำใจเพื่อ #ตามหาความจริง 

 

เรื่องแรกจากค่ายยักษ์ฝั่งฮอลลีวูด โซนี่พิคเจอร์เอ็นเตอร์เทนเมนต์ Sony Pictures Entertainment เรื่องแวนเทจพอยท์ VANTAGE POINT วันหฤโหดมีการลอบสังหารชวนคาใจ ต้องเร่งค้นหาความจริง ซึ่งความจริงก็มีหลายมุมมอง ขึ้นอยู่ที่ว่าเราอยู่ในมุมไหน เลือกที่จะเชื่อหรือไม่เชื่อ ในมุมไหนมากกว่า

 

หนังระเบิดความจริง-ความลวง ได้ดีมาก ทำเอาขนหัวลุกเลย โฟกัสไปยัง 8 ผู้ต้องสงสัยที่อยู่ในเหตุการณ์ ตัดต่อเฉียบ ประเด็นเซี๊ยะ ทีมนักแสดงจัดว่าเด็ด เหมาะกับการเมืองไทยโคตรๆ ที่ต่างคนต่างมอง ต่างเชื่อในมุมมอง ตามอุดมการณ์ของตัวเอง จนไม่มีใครยอมใคร จนกลายเป็นเหตุการณ์นองเลือด ยิ่งกว่าในหนังหลายๆ เรื่อง

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

ส่วนหนังไทยอีก 2 เรื่อง ที่ดาราชิลลี่ darachilli อยากแนะมากๆ ถึงมากที่สุด! ให้เด็กรุ่นใหม่หรือคนรุ่นเก่าที่ยังไม่ได้ดู รีบตามๆ ไปรื้อหามาดูเลย ก็คือเรื่อง 14 ตุลา สงครามประชาชน THE MOONHUNTER เดอะมูนฮันเตอร์ หนังอิงการเมืองเกือบเข้มข้น ผลงานกำกับของ บัณฑิต ฤทธิ์ถกล จากค่ายหนังใหญ่ Five Star นำโดย นุ ภาณุ สุวรรณโณ (อดีตพระเอกช่อง 7), พิม พิมพรรณ จันทะ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

ไม่อยากให้ชาวไทย ลบลืมเลือนเหตุการณ์นองเลือด 14 ตุลาคม 2516 และอีกหลายเหตุการณ์โหด ประชาธิปไตยแลกด้วยชีวิต แลกด้วยเลือด ไม่ควรจะเกิดขึ้นซ้ำซากอีกต่อไปแล้ว กำกับภาพโดย เปีย ธีระวัฒน์ รุจินธรรม โดยได้รับตุ๊กตาทอง รางวัลพระสุรัสวดี ด้านการกำกับภาพ จากหนังเรื่อง 14 ตุลา สงครามประชาชน เมื่อปี 2543

 

ผลงานที่โดดเด่นมาก ในยุคหลังๆ ของ เปีย ธีระวัฒน์ คือการโดดไปเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอเพลงโคตรฮิตๆ ประเทศกูมี อันลือลั่นสะท้านประเทศ สมควรอย่างยิ่งที่เด็กไทยทั้งสยามประเทศ ต้องต้องฟังๆ ตั้งแต่เรียนอยู่ ป.1-ม.6 

 

"อนิจจาบ้านเมืองน่าเวทนา เจ้าแทบไม่กล้ารู้จักตัวเอง ไม่บังอาจเรียกว่าแผ่นดินแม่ ที่แท้คือหลุมศพของเรา ไม่มีรอยยิ้มบนใบหน้า ล้วนแต่เป็นคนบ้าที่ไม่รับรู้สิ่งใด" ส่วนหนังไทยเด็ดมากอีกเรื่อง ที่จนถึงวันนี้ ก็ยังโดนแบนยาวอยู่ เฮ้อ!!! เพราะไปขยี้ยิกๆ ต่อมประชาธิปไตยก็คือเรื่อง เชคสเปียร์ต้องตาย Shakespeare Must Die

 

"นักแสดงของคุณ หน้าตาคล้ายท่านผู้นำมาก นี่คุณตั้งใจหรือเปล่า" นำโดย บอยด์ พิศาล พัฒนพีระเดช ที่สวมบทเป็นท่านผู้นำได้เหมือนมากจนน่าขนหัวลุก เรื่องราวผู้นำที่บ้าอำนาจไม่หยุด กำกับโดย อิ๋งเค สมานรัชฎ์ กาญจนะวณิชย์ อำนวยการสร้างโดย มานิต ศรีวานิชภูมิ ปัจจุบันเป็นเจ้าของโรงหนัง ซิเนม่าโอเอซิส

 

หนังเผ็ดร้อนเรียงร้อยเรื่องการเมือง ซ้อนทับการเล่นละครเวทีได้อย่างตกใจมาก บทว่าเจ๋งแล้ว ทีมนักแสดงจ้างร้อยเล่นล้านจริงๆ ขอกราบ!!! สมควรอย่างยิ่งที่จะส่งหนังเรื่องนี้ จะเป็นตัวแทนหนังไทย ไปชิงออสการ์ Oscar 2020 อนาคตจะต้องเป็นหนังที่เด็กทั่วไทยต้องได้ดูกัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on