สวยแท้ บุ๋ม ปนัดดา พร้อมส่ง น้องคริสตมาส จนเรียนจบ ป.ตรี

วันที่ 15 พ.ค. 63  07:42 น.
 สวยแท้ บุ๋ม ปนัดดา พร้อมส่ง น้องคริสตมาส จนเรียนจบ ป.ตรี

สวยจริงสวยทนทานต้องสวยที่ใจ ประธานองค์กรทำดี ดารารุ่นใหญ่ พิธีกรดัง นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงษ์ผู้ดี น้ำใจให้ตลอดๆ น้ำใจเยอะแยะจริง ล่าสุดได้รับลูกบุตรธรรมคนใหม่ มาเป็นลูกสาว เป็นลูกสาวของ นิด มนิสรา ใจบุญ พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่เสียชีวิตไปแล้ว เหตุเพราะโหมทำงานหนัก ต้องดูแลผู้ป่วยช่วงโควิด 19 ระบาดหนัก

 

บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ไอจี บรรยายจากใจไว้ว่า "ทุกท่านคะ วันนี้บุ๋มได้มีลูกบุญธรรมเพิ่มอีก 1 คน นั่นคือ น้องคริสมาสต์ อายุ 4 ขวบ ลูกของพยาบาลที่เชียงราย ที่เสียชีวิตจากการทำงานสู้ภัยโควิด แม้ว่าตัวแม่น้องจะป่วยด้วยโรคส่วนตัว แต่ถ้าการทำงานหนักในครั้งนี้ มันส่งผลให้น้องเค้าต้องทำงานหนักกว่าปกติ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

 

"เราทุกคนก็เข้าใจว่า ครอบครัวของน้องต้องได้รับการเยียวยา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งบุ๋มเองก็เข้าใจ เรื่องการทำงานระบบราชการ อาจจะต้องใช้ระยะเวลา (นาน) แต่ชีวิตคนยังต้องเดินต่อไป

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

"ในฐานะที่ทำงานเรื่องโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นที่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ จึงรู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ และไม่สบายใจที่เด็กน้อยคนนี้ จะมองไม่เห็นทางเดิน เพื่ออนาคตอีกต่อไป

 

"บุ๋มได้คุยกับคุณพ่อของน้อง และตกลงรับน้องเป็นลูกบุญธรรม โดยจะดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเทอม จนจบปริญญาตรีค่ะ ไว้หมดโควิด แม่บุ๋มจะไปหานะคะ ยังไงฝากน้องคริสมาสต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ (เสียงคุณพ่อสั่นเครือ พูดแต่ขอบคุณ ขอบคุณๆๆ จนบุ๋มเองร้องไห้ตาม)

 

"พ่อน้องบอกว่า ได้แต่บอกน้องว่าแม่ไปสวรรค์แล้ว แต่ทุกครั้งที่พูด ก็จะแอบไปร้องไห้ (ฟังแล้วพูดไม่ออกเลย) ส่วนท่านใดที่อยากร่วมบุญ และเมตตาน้อง เบื้องต้นสามารถร่วมปันน้ำใจได้ (ธนาคารกสิกรไทย 154 202 9909 นานธนพนธ์ หลวงแก้ว) ส่วนเรื่องการเยียวยาจากกระทรวง สธ. จะมีหรือไม่? ฝากนักข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"

 

โดยภายหลังที่ บุ๋ม ปนัดดา ได้โพสต์ไป ก็มีชาวเน็ตแห่ไลค์แห่แชร์กันกระหน่ำมาก เพื่อหวังจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งให้คนทั่วไป ได้ร่วมด้วยช่วยเหลือน้องคริสตมาสไปด้วย 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Panadda Wongphudee️️ (@boompanadda) on