โดนดอง 7 ปี ใหม่-เวียร์-เบลล่า-อนันดา หนังแรงของ ต้อม ยุทธเลิศ

วันที่ 27 พ.ค. 63  16:34 น.
โดนดอง 7 ปี ใหม่-เวียร์-เบลล่า-อนันดา หนังแรงของ ต้อม ยุทธเลิศ

ไม่อยากจะเชื่อ ก็ต้องเชื่อ ดาราดังมากๆ เล่นหนังจบนานหลายปีแล้ว นานถึง 7 ปี จนป่านนี้ ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้ออกฉาย รวมดาวดัง ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่, อนันดา เอเวอริ่งแฮม, เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, เบลล่า ราณี แคมเปน ในหนังน่าดูมากๆ เรื่อง ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก (Fatherland ฟาเธอร์แลนด์) โดย ต้อม ยุทธเลิศ สิปปภาค ผู้กำกับปากจัดจ้านจริง

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

หนังกล้าดัดแปลง จากนิยายเรื่องพรมแดน ของนักเขียนรุ่นเก๋า วสิษฐ เดชกุญชร สะท้อนปมปัญหาระดับชาติ น่าจะแรงอยู่ กับปัญหาบางส่วนของไฟใต้ ต้อม ยุทธเลิศ ผู้กำกับตั้งใจสุดฤทธิ์สุดเดช หาข้อมูลจากหลายด้านหลายมุมอยู่ บินไปลงพื้นที่จริงด้วยนะ แต่ก็น่าเสียใจแทน เพราะผลของความตั้งใจจริง กลับไม่เป็นที่พอใจอย่างแรงของบางกลุ่ม ที่ไม่ต้องการหนังแนวนี้

 

หรือมีความเป็นไปได้สูงอยู่ คนไม่ประสงค์ดี อาจจะใช้เนื้อหาบางส่วนในหนัง มาโจมตีเป็นเครื่องมือได้ ต้อม ยุทธเลิศ อ้างว่า จึงต้องเซนเซอร์ตัวเอง ไม่เอาหนังออกมาฉาย โดยก่อนหน้านี้หลายปีแล้ว ต้อม ยุทธเลิศ เคยให้สัมภาษณ์แรงชัดจัดหนักไปแล้ว ในรายการดังของพิธีกร จอห์น วิญญู ที่ฟังๆ แล้วสลดเศร้าใจมากๆ กับโครงการสังคมเน่าเฟะของไทยเรา ที่คนไม่ดีมีอำนาจอยู่

 

- เหตุการณ์สงบงบไม่มา ถ้าเหตุการณ์สงบ มันจะไม่มีงบเข้ามา

- มันมีเรื่องซับซ้อนอยู่เยอะ เช่น การสร้างความรุนแรง เพื่อรักษาผลประโยชน์

- เราพูดในความจริงไม่ได้ในหลายอย่าง ประเทศไทยก็เป็นอย่างนี้

- ฯลฯ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

อัพเดทนะ มีความเป็นไปได้สูงอยู่ที่ ต้อม ยุทธเลิศ จะนำหนัง ปิตุภูมิ พรมแดนแห่งรัก (Fatherland ฟาเธอร์แลนด์) ไปฉายทางออนไลน์ เพราะไม่ต้องเสี่ยง ไม่ต้องปวดหัวปวดใจกับกองเซนเซอร์ หรือพวกบางคนที่ประสงค์ไม่ดี และอาจจะนำไปตัดต่อใหม่ ให้ตื่นเต้นเร้าใจ น่าสนใจมากกว่าเดิมอีก

 

แต่แฟนหนังส่วนใหญ่ ก็รีบแย้งเลยว่า ต้องนำไปฉายโรงหนังเท่านั้น เพราะหนังต้องดูจอใหญ่ๆ เท่านั้น  อรรถรสจะดีกว่า มันส์กว่าสนุกกว่า ดูในจอเล็กๆ