ครั้งแรกของโลก ไฮโซสายบุญ ผิง สุภาวดี จับมือ บุ๋ม ปนัดดา ไถ่ชีวิตต้นไม้

วันที่ 9 มิ.ย. 63  09:33 น.
 ครั้งแรกของโลก ไฮโซสายบุญ ผิง สุภาวดี จับมือ บุ๋ม ปนัดดา ไถ่ชีวิตต้นไม้

คิดดีแล้ว ต้องรีบลงมือทำความดีเลย เพราะชีวิตคนเรา อาจจะไม่ได้ยืดยาวอย่างที่คิด อาจจะตายพรุ่งนี้ก็เป็นไปได้ เพราะความแน่นอน คือความไม่แน่นอน จริงๆ

 

บุญใหญ่ยิ่ง ที่เป็นมงคลต่อชีวิตอีกอย่างคือ การไถ่ชีวิตต้นไม้ใหญ่ เพราะต้นไม้คือชีวิต เป็นผู้ให้ทุกสิ่งอย่างกับเราในโลกนี้ มาร่วมบุญช่วยไถ่ชีวิตต้นไม้ใหญ่ เพื่อนำไปปลูกใหม่ลงที่ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ๙๘๙ ที่ตั้ง : 989 หมู่ที่ 9 ซอยจระเข้น้อย 8 ตำบลบางเสาธง สมุทรปราการ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

ต้องนำต้นไม้ไปปลูกที่ใหม่ เพราะต้องเคลียร์พื้นที่สำหรับการก่อสร้างโรงพยาบาลสงฆ์ และเป็นต้นไม้ที่อยู่พื้นที่เพื่อการเกษตร อยู่แถวโรงงานต่างๆ ตามจุดต่างๆ ที่เจ้าของไม่เห็นคุณค่าแล้ว เจ้าของต้องการจะตัดทิ้งไป จึงต้องมีการไถ่ชีวิตต้นไม้ เพื่อต่อชีวิตให้อยู่ในโลกเราต่อไปอีก

 

นำทีมบุญใหญ่ อันเป็นมหากุศลยิ่ง กับการไถ่ชีวิตต้นไม้ พระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) หัวหน้าพระธรรมทูตสายอินเดีย ,ประธานดำเนินการสร้าง วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี และ และพระครูปริยัติโพธิวิเทศ (พระมหา ดร.คมสรณ์ คุตตฺธมฺโม) เจ้าอาวาส วัดไทยเชตวันมหาวิหาร นครสาวัตถี อินเดีย

 

พร้อมมากๆ พร้อมอย่างแรง ร่วมบุญด้วย บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พิธีกรดัง นางงามตัวแม่ตัวจริง ประธานองค์กรทำดี Charity for Everylife ,ไฮโซสายบุญ คุณผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา และเป็นกรรมการมูลนิธิกล้าธรรม พร้อมด้วยทีมใจบุญ เช่น คุณอ้วน สุขใจ เสร็จสวัสดิ์ อดีตนายกสโมสรซอนต้า Zonta กรุงเทพ 5

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

บุ๋ม ปนัดดา บอกเลยว่า "มีพี่ติดต่อมา สนใจอยากจะไปร่วมงานบุญมั้ย บุ๋มไม่คิดเยอะค่ะ สำหรับงานบุญต่างๆ ถ้ามีคิวว่าง พร้อมไปให้อยู่แล้วค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นหูเคยทำบุญด้วยการไถ่ชีวิตวัวควายมาแล้ว ก็อยากจะให้มาช่วยๆ กันไถ่ชีวิตต้นไม้ด้วยกันค่ะ"

 

พระพุทธเจ้าเคยตรัสว่า ชนเหล่าใดสร้างอาราม (สวนไม้ดอกไม้ผล) ปลูกหมู่ไม้ (ใช้ร่มเงา) สร้างสะพาน และชนเหล่าใด ให้โรงน้ำเป็นทานและบ่อน้ำ ทั้งบ้านที่พักอาศัย ชนเหล่านั้นย่อมมีบุญเจริญในกาลทุกเมื่อ ทั้งกลางวันและกลางคืน ชนเหล่านั้นตั้งอยู่ในธรรม สมบูรณ์ด้วยศีลเป็นผู้ไปสวรรค์

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on


ไฮโซสายบุญ คุณผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา และเป็นกรรมการมูลนิธิกล้าธรรม เปิดใจพิเศษกับดาราชิลลี่ darachilli "อยากให้คนเห็นความสำคัญของต้นไม้ให้มากกว่านี้ เพราะอย่างที่เรารู้ๆ อยู่แล้ว ต้นไม้ให้ทุกๆ อย่างกับเรา พอดีทางวัดมีโครงการ ผิงเลยเต็มใจเต็มที่ จะเข้ามาช่วยให้งานเสร็จไวขึ้นค่ะ

 

"ที่ปลูกไปหลายต้นก่อนหน้านี้ เช่น ต้นโพธิ์อายุมากกว่าร้อยปี ฯลฯ ใครอยากจะมาร่วมบุญ กับวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ๙๘๙ ก็มาได้เลยค่ะ หรือใครอยากจะให้เราไปไถ่ชีวิตต้นไม้ บอกผิงได้เลยค่ะ เราจะมีทีมงานเข้าไปช่วยดูๆ ให้ค่ะ

 

"ผิงผ่านชีวิตมาเยอะทั้งทุกข์สุข คือผิงตั้งใจมากๆ อยากจะเป็นฆราวาสนักพัฒนา ควบคู่กับงานของพระธรรมทูต ที่ผ่านมาผิงก็ช่วยงานวัดมาตลอดหลายปีแล้วค่ะ เช่น การทำโรงทานช่วงโควิด การนำบวชเด็กไทยไปบวชที่อินเดีย หรือการบวชเด็กอินเดียที่อินเดีย ฯลฯ ก็ทำมาเยอะแล้วค่ะ ฯลฯ"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

ร่วมบุญใหญ่ครั้งนี้ ไถ่ชีวิตต้นไม้ ที่วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ๙๘๙ สอบถามด่วนร่วมบุญกับ ไฮโซสายบุญ คุณผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา และเป็นกรรมการมูลนิธิกล้าธรรม ไลน์ไอดี Line ID : @nongaoy https://line.me/R/ti/p/@nongaoy โทร ‪094 567 8910

 

รออีกหน่อย จันทร์ที่ 15 มิถุนายนนี้แล้ว จะมีการเปิดตัวโครงการไถ่ชีวิตต้นไม้ นำทีมโดย บุ๋ม ปนัดดา ,ไฮโซสายบุญ คุณผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนังแนวพุทธศาสนา เรื่องพุทธคยา และเป็นกรรมการมูลนิธิกล้าธรรม ,ดาราช่อง 7 โต้ส อัครัฐ จิตตะศิริ

 

อ้วน สุขใจ เสร็จสวัสดิ์ อดีตนายกสโมสรซอนต้า Zonta กรุงเทพ ,ผึ้ง ปุญลลดา กฤติยะโชติกุล ,นักธุรกิจร้อยล้าน พิธีกรดัง ดารารุ่นใหญ่ โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ,ปุ๋ย นิทัศน์ ตุลยธำรงกิจ ,ปุ้ย อรัญญา ประทุมทอง ,จุ๊บแจง วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ ดาราดังจากละครบุพเพสันนิวาส

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on