นางเอกพันล้าน ออกแบบ-ผิง-โตส-ส้ม-หลิน-อ้วน-ยะ ร่วมบุญใหญ่

วันที่ 30 มิ.ย. 63  07:36 น.
นางเอกพันล้าน ออกแบบ-ผิง-โตส-ส้ม-หลิน-อ้วน-ยะ ร่วมบุญใหญ่

อิ่มอกอิ่มใจกันไปแล้ว อาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน ที่เพิ่งผ่านมา ดาราหล่อแรงเข้มเท่ ทางช่อง 7 โตส อัครัช จิตตะศิริ ควงคุณแม่ยังสาว คุณแม่นุช แรมจันทร์ ลิ้มรังษี พร้อมไฮโซสายบุญ ผิง สุภาวดี ,อ้วน สุขใจ เสร็จสวัสดิ์ เจ้าของร้านเสริมสวยแชมพู Shampoo แถวทองหล่อ และสโมสรซอนต้า กรุงเทพ 5

 

ทั้งหมดไปบินร่วมงานบุญใหญ่ ที่หลายวัด เช่น วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ,วัดสระเรียง ,วัดธาตุน้อย พ่อท่านคล้ายวาจาสิทธิ์ ที่นครศรีธรรมราช ส่วนคนดังกลุ่มนี้ ติดงานไม่ได้มาร่วมบุญด้วย แต่ก็ส่งเงินมาร่วมด้วยช่วยบุญกันเยอะเลย เช่น

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Chutimon Chuengcharoensukying (@aokbab) on

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by Chutimon Chuengcharoensukying (@aokbab) on

- นางเอกพ้นล้าน จากหนังฮิตสนั่นโลกเรื่อง ฉลาดเกมโกง ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง

 

- หลิน ภัศสร มนตรี ผู้บริหารร้านอาหารดัง แซ่บไทอิสาน เจ้าของแบรนด์คอลลาเจน LS Omatiz หน้าเด็กลดฝ้า เจ้าของน้ำปลาร้าต้มสุก แบรนด์แซ่บไทอิสาน

 

- นางงามตัวแม่ตัวจริง ส้ม ชนากานต์ ชัยศรี มิสไทยแลนด์เวิลด์ Miss Thailand World 1990 และยังเป็นผู้บริหารร้าน บ้านส้มขนมสวย

 

- ยะ ชาติสุริย อนุพันธ์ ผู้บริหารใหญ่ สบู่ดันดวงเด่น ขายดีแห่งปี มาแรงเกินต้าน สบู่ส้มป่อยล้านนา

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

โครงการ กล้าธรรม นำสู่เรือนปีที่ 6 จัดโดย พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายอินเดีย-เนปาล และเป็นประธานดำเนินการ สร้างวัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี 989 ร่วมกับ พระครูอุดมโพธิวิเทศ (ณรงค์ อุตตวังโส) เจ้าอาวาสวัดไทยอโยธยา และเป็นประธานมูลนิธิกล้าธรรม Foundation of The Dhamma Sapling

 

กล้าธรรม นำสู่เรือนปีที่ 6 ยังมีพระดังมาร่วมงานด้วยคือ พระครูปริยัติโพธิวิเทศ ดร. พระอาจารย์คมสรณ์ คุตตธรรมโม พระธรรมทูตสายอินเดีย-เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยเชตวันมหาวิหาร นครสาวัตถี อินเดีย กล้าธรรม นำสู่เรือนปีที่ 6 ตั้งใจอุปถัมภ์พระพุทธศาสนา ให้สืบไปยาวๆ จัดตั้งกองทุนภัตตาหาร ทุนการศึกษา อุปกรณ์การศึกษา หนังสือตำราเรียน นักธรรม บาลี ถวายแด่โรงเรียนพระปริยัติธรรม สามัญศึกษา สำนักเรียนในจังหวัดภาคใต้ มากถึง 22 โรงเรียน ใน 8 จังหวัด ใครที่ได้ร่วมบุญครั้งนี้ บอกเลยว่าเป็นมหากุศลอีกครั้งในชีวิตได้เลย

ไฮโซสายบุญ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย ผู้อำนวยการสร้างหนัง แนวพุทธศาสนาเรื่อง พุทธคยา เปิดใจกับดาราชิลลี่ darachilli "ดีใจอิ่มบุญมากๆ ค่ะ ที่ได้มาร่วมบุญด้วย เห็นคนเยอะแยะจากหลายที่ มาร่วมบุญด้วยกัน รู้สึกมีพลังที่จะใช้ชีวิตต่อไปเลยค่ะ บางคนอาจจะคิดว่า ต้องบริจาคเงินเยอะๆ จึงจะได้บุญเยอะๆ ไม่จริงค่ะ ถ้าเราทำบุญด้วยใจด้วยจิตบริสุทธิ์ด้วยเงินที่สุจริต ให้แค่บาทเดียว ก็ได้บุญกุศลแรงเช่นกันค่ะ

 

"หรือถ้าเราไม่ให้เป็นเงิน อาจจะลงแรง ใช้สติปัญญาที่เรามี ช่วยงานวัดด้านอื่นๆ ก็ได้ค่ะ อย่างผิงรู้จักกับพี่นักข่าวบันเทิงสาวสวยท่านหนึ่ง เค้าเก่งด้านเขียนข่าว เป็นนักข่าวมานานกว่า 22 ปีแล้ว ก็เขียนข่าวให้วัด ช่วยเผยแพร่ข่าวให้คนทั่วไป ได้รู้จักงานบุญต่างๆ แบบนี้ก็เป็นบุญอีกอย่างได้ค่ะ หรือน้องอีกคนชื่อยะ (ชาติสุริย อนุพันธ์) ก็มีแฟนเพจเยอะมากๆ ช่วยแชร์รัวๆ ข่าวของทางวัด ไปให้คนในโลกออนไลน์ ได้รู้จักมากขึ้นๆ ก็เป็นบุญอีกแบบที่น่าปลื้มปริ่มได้ค่ะ"

 

ดาราหล่อเข้มเท่ช่อง 7 โตส อัครัช จิตตะศิริ บอกพร้อมรอยยิ้มสดใส "ผมชอบทำบุญอยู่แล้ว พี่ผิงชวนมาครับ ก็รีบเคลียร์คิวเลย พาแม่มาด้วย อยากฝากให้พวกเรา คิดดีพูดดีทำดี แล้วสิ่งดีๆ จะเข้ามาหาเราเองครับ"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

ใครที่ยังมีจิตศรัทธา จะร่วมบุญให้กับ มูลนิธิกล้าธรรม Foundation of The Dhamma Sapling โดยมีประธานคือ พระครูอุดมโพธิเทศ (ณรงค์ อุตตวังโส) เจ้าอาวาสวัดไทยอโยธยา จะให้มากหรือน้อย 1 บาทก็ได้ ตามกำลังศรัทธา ยังโอนเงินไวได้ตลอดที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู ชื่อบัญชี มูลนิธิกล้าธรรม 155 420 0826 คลิกด่วนที่ FB เฟซบุ๊ก มูลนิธิกล้าธรรม Line ID ไลน์ไอดี narong84000

 

กล้าธรรม นำสู่เรือน ปีที่ 6 ในความเมตตาของ พระเดชพระคุณหลวงพ่อ พระธรรมโพธิวงศ์ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต...

Posted by มูลนิธิกล้าธรรม on Sunday, June 28, 2020