3 ปีรักพัง เต้ย เปิดปากแล้ว สาเหตุเลิก อาเล็ก

วันที่ 10 ก.ค. 63  17:37 น.
3 ปีรักพัง เต้ย เปิดปากแล้ว สาเหตุเลิก อาเล็ก
   
หายหน้าเงียบหน้าไปหลายวัน ยังเดาเม้าท์แหกกันเยอะอยู่ สาเหตุอะไรกันแน่นะ ที่ทำให้รักพังระหว่าง นางเอกดังร่างเล็ก เต้ย จรินทร์พร กับอาเล็ก ธีรเดช ล่าสุดเพิ่งไปออกงาน ฟาดเงินหลายล้านบาท กับการเป็นพรีเซนเตอร์นาฬิกา
 
เป็นยังไงบ้าง
“ที่ผ่านมาก็โอเคเลยค่ะ ก็เรื่อยๆ เลย มีหลายอย่างให้ทำค่ะ”

เลิกกับ อาเล็ก ธีรเดช
“เรื่องเลิกกับ เล็ก ใช่มั้ยคะ จริงๆ แล้วเป็นอะไรที่ไม่ง่ายสำหรับเราสองคนเหมือนกันค่ะ เป็นการตัดสินใจของเราทั้งคู่ร่วมกันค่ะ ไม่มีใครเข้ามาเกี่ยวข้องเลย เป็นของเต้ยกับเล็ก ไม่มีมือที่สามแน่นอนค่ะ มันก็เสียดายเหมือนกันนะคะ 3 ปี สำหรับเต้ยเป็นช่วงเวลาที่ไม่น้อยเกินไป ที่จะทำความรู้จักกับใครสักคน เล็กก็เป็นคนที่น่ารักมากๆ อีกคนในชีวิตของเต้ยเหมือนกันค่ะ”

สาเหตุเกิดจากอะไร
“คือในทุกๆ ความสัมพันธ์ของคนทั่วไป มันก็ต้องมีทั้งความทรงจำที่ดี มีเรื่องที่ทะเลาะกันบ้าง ไม่เข้าใจกันบ้าง ปรับจูนกันบ้างเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว อย่างเต้ยกับเล็กเวลาเราสัมภาษณ์เรา จะบอกว่าเรามีเรื่องที่ต้องจูนเข้าหากันค่ะ เพราะฉะนั้น เราก็เลือกที่จะเซฟความสัมพันธ์ที่ดีเข้าไว้ เราทำความรู้จักกันมาในช่วง 3 ปี เราก็จะรู้ว่าเป็นยังไง เราเข้ากันได้หรือไม่ได้ขนาดไหน วันนี้มันเหมือนแบบต้องใช้ความกล้าหาญในการยอมรับมันเหมือนกัน ในการตัดสินใจของทั้งคู่ค่ะ”

ลำบากใจมั้ย
“มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อยู่แล้วค่ะ สำหรับเรื่องเหล่านี้เนอะ คือเต้ยเองก็โตแล้ว เรา 30 แล้วทั้งคู่ มันไม่ใช่เรื่องที่เราตัดสินใจอาทิตย์ 2 อาทิตย์ค่ะ เป็นเรื่องที่เราต้องใช้เวลา เราเวิร์คออนความสัมพันธ์นี้กันค่อนข้างเยอะค่ะ เราสามารถพูดได้เลยว่า เราจะไม่มีวันพูดว่า รู้งี้ทำอย่างนั้นอย่างนี้ดีกว่า เราตั้งใจเต็มที่กับครั้งนี้ค่ะ ก็เลยรู้สึกว่าการที่เราตัดสินใจทางนี้ มันเป็นอะไรที่เฮลตี้มากกว่าสำหรับเราทั้งคู่ และเราเองก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน มีอะไรก็ยังคุยกันเสมอ”

ใครเป็นคนพูดเลิก ขึ้นมาก่อน
“อย่างที่บอก มันเป็นการตัดสินใจของเราทั้งสองคนค่ะ”

ก่อนที่อาเล็กจะออกมาพูด ได้มีการคุยกันก่อนมั้ย หรือเต้ยรู้พร้อมกับที่ทุกคนรู้
“ไม่ค่ะ คุยกันมาตลอดค่ะ อย่างที่จะมาเจอพี่ๆ ทุกคนวันนี้ ก็มีการคุยกับเล็กตลอด เพราะว่าเล็กเองเค้าก็ค่อนข้างเป็นห่วงเรา กลัวว่าจะโดนเรื่องโน้นนี้ เราก็มีการคุยตลอด เล็กเองก็เป็นผู้ชายคนหนึ่งในชีวิตเต้ยที่เค้าก็น่ารักมากๆ เลยค่ะ”

เสียดายเวลามั้ย 3 ปีที่ผ่านมา
“ก็เสียดายค่ะ แต่ว่าไม่เสียดาย ที่เราได้รักกันและรู้จักกัน”

ก่อนหน้านั้นที่ เล็ก จะออกมาพูด เค้าก็ไปออกอีเว้นท์ แต่เค้าเลือกที่จะไม่พูดเรื่องนี้ บอกแต่ว่ายังดีอยู่เพียงแค่ไม่มีเวลาให้กัน คิดว่าเพราะอะไร?
“ตอนนั้นเค้าก็ไม่ได้ตอบ ว่าเป็นยังไงนะคะ คือจริงๆ แล้วเรื่องนี้มันเกิดขึ้นมาประมาณสัก 3 เดือนแล้ว ด้วยความที่มันโควิดด้วยเนอะ โดยส่วนตัวเต้ยกับอาเล็ก เวลาเราทำอะไรก็ไม่จำเป็นต้องมาประกาศหรือว่าอะไรอย่างนี้อยู่แล้ว แล้วพอถึงจังหวะเหมาะ ที่มีคนถามพอดีเราก็คุยกันว่า คงบอกแหล่ะ”

ช่วงเวลาที่ต้องพูด
“ใช่ค่ะ ก็ตัดสินใจที่จะตอบทุกคน”

แต่เต้ยก็ทราบใช่มั้ย ว่าเราก็โดนหนักเหมือนกัน คนโยงว่าเราเลิกกับอาเล็ก เพื่อจะไปคบไฮโซเหมือนแกงค์เพื่อน
“คือประเด็นไฮโซ สำหรับเต้ย เต้ยไม่รู้ว่าอะไรอะไร คือคำจำกัดความของคำว่าไฮโซ ไม่รู้ว่าใครอะไรยังไง แต่สำหรับตัวเต้ยเอง ถ้าเกิดว่าเต้ยจะทำความรู้จักใคร หรือคบกับใคร ประเด็นสำคัญกว่าของคำจำกัดความนี้คือ คุณค่าของความเป็นคนคนนั้นมากกว่า ว่าเค้าเป็นคนยังไง มีทัศนคติแบบไหนเราเข้าใจกันมั้ย เราไปกันได้รึเปล่า ไลฟ์สไตล์เราเข้ากันได้รึเปล่า สิ่งนี้เต้ยว่าสำคัญกว่าค่ะ”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

เครียดมั้ย กับกระแสที่ว่าเราว่ากลุ่มเราต้องคบไฮโซ
“เอาเต้ยคนเดียวเนอะ คือถ้าสมมติว่า เป็นเต้ยเมื่อ 3 ปี 5 ปี 10 ปีที่แล้ว คงเครียดแหละ แต่ว่า ณ วันนี้ เต้ยไม่ค่อยเครียดเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าเรารู้ตัวเองดี ทั้งคู่เลยนะ เรารู้เลยว่าเราทำอะไร เราคิด เราตัดสินใจด้วยสติของเราแล้วจริงๆ เราคุยกันแล้วจริงๆ เพราะฉะนั้นใครจะพูดแบบไหนไม่เป็นไร แล้วแต่เค้าค่ะ”
 
มันไม่ได้บั่นทอนเราเลยใช่มั้ย ใจเราเข้มแข็งพอ
“มันก็มีความกังวลนิดนึงนะคะว่า ต้องมาตอบคำถามหรือว่ามาอะไรอย่างนี้ แต่สุดท้ายแล้วเราโอเคมาก เพราะเรารู้อยู่ว่าเราเป็นคนยังไง เราทำอะไร”
 
เครียดมั้ย เพราะคนต้องจับตามองว่าหลังจากนี้เต้ยจะคบใครเป็นไฮโซจริงรึเปล่า
“เต้ยรู้สึกว่าเหมือนตอนนี้ คนจะมาพุ่งประเด็นไปที่แบบ เต้ยจะต้องเป็นแบบนี้แบบนั้นแน่เลย ซึ่งเหมือนโดนทำนายอนาคต แต่ว่า ณ ตอนนี้ไม่มีใครเข้ามาจริงๆ ค่ะ ณ ตอนนี้เต้ยไม่สามารถรู้ได้ว่า คนที่เข้ามาจะเป็นใคร จะไฮโซไม่ไฮโซ ในวงการ นอกวงการ อนาคตเราไม่รู้อ่ะค่ะ”

มีใครแนะนำใครมั้ย
“ยังๆ”
 
กับอาเล็ก จะมีโอกาสกลับมาเหมือนเดิมมั้ย เพราะหลายๆ คนเชียร์อยู่
“เรื่องอนาคตมันเป็นเรื่องอนาคตมากๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นเต้ยไม่สามารถรู้ได้หรอก ว่าวันหนึ่งจะเป็นยังไง ถ้าเกิดว่าเราได้กลับมาเจอกัน มาคุยกันมันก็เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้เราไม่รู้อนาคตจริงๆ ค่ะ”
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on