ฉายแล้วฉายอีก พี่ชาย My Hero หนังตอกหน้า ลับลวงเกณฑ์ทหารไทย

วันที่ 22 ก.ค. 63  13:35 น.
ฉายแล้วฉายอีก พี่ชาย My Hero หนังตอกหน้า ลับลวงเกณฑ์ทหารไทย

ผ่านไปหลายปีแล้ว หนังดีไม่มีวันตายจริงๆ ผ่านไปแล้ว ไม่ผ่านเลย ล่าสุดหนังไทยดีเด่น คุณภาพระดับโลก พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ผลงานกำกับโคตรปัง จากสุดหล่อใส จอช คิม Josh Kim ก็นำกลับมาฉาย ให้แฟนหนังได้ดูอีกครั้งแล้ว มีแค่ 2 รอบเท่านั้น!!!

 

23 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:30 น.

31 กรกฎาคม 2563 เวลา 12:30 น.

ใครที่พลาดไป ไม่ได้ดูในโรงช่วงที่ออกฉาย โอกาสดีมาแล้วนะ ขอเตือน แฟนหนังตัวจริง ต้องรีบไปดูเลย ดูฟรีๆ ขอย้ำๆ ดูฟรี ไปดูได้ที่ โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา (คลิกอ่าน)

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

ปัง ปัง ปังเกินต้าน พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) เป็นหนังไทยที่ช่างกล้ามาก ดูสนุกแสบสุดชวนสลดหดหู่จิต จิกกัดตอกหน้าการเกณฑ์ทหาร ที่เต็มไปเรื่องลับ ลวง แรง ที่ชาวไทยรู้ๆ กันอยู่เต็มอก แต่พูดมากพูดเยอะไม่ได้!!! เพราะเรายังอยู่ภายใต้ระบอบทหาร ที่เป็นใหญ่คับแผ่นดินอยู่

 

ซึ่งการยกเลิกเกณฑ์ทหาร เป็นอีกนโยบายสำคัญมากๆ ของพรรคการเมืองหนึ่ง ที่ต้องการยกเลิก เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่า ส่อแววมีการ (เซนเซอร์) อยู่ทุกๆ ปี ทำให้ชายไทยเสียโอกาสในการทำมาหากิน ที่สำคัญการเกณฑ์ทหาร ไม่เข้ากับยุคสมัยนี้อีกต่อไปแล้ว และอีกประเด็นเลยคือ คนไทยก็รู้ๆ กันอยู่ว่า ทหารเกณฑ์ส่วนหนึ่ง ถูกนำไปรับใช้นายพลใหญ่ แทนที่จะไปรับใช้ชาติ

 

พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) สอดแทรกประเด็กชายรักชายได้อย่างแหลมคม สะท้อนระบบทหารที่เป็นใหญ่ในสังคมได้อย่างน่าคิดต่อ พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของหนัง เป็นหนังไทยที่ โกอินเตอร์มากๆ อีกเรื่อง เพราะได้รับเกียรติอย่างสูงมาก ให้ไปฉายโชว์ในเทศกาลหนังต่างๆ ค่อนโลก เยอะแยะมากมายของแท้

 

ที่สำคัญเลย พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) เป็นตัวแทนหนังไทยเพื่อไปชิงชัยต่อในสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยม (Best Foreign Language Film) ที่เวทีสุดยิ่งใหญ่ของโลกภาพยนตร์คือ เวทีออสการ์ Oscar 2016 (The Academy Awards) ถึงแม้จะพลาดรางวัลออสการ์ไป แต่เชื่อแน่ว่า พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ยังคงเป็นหนังที่โปรดปรานในใจ ของผู้กำกับดัง และใครหลายคนอยู่ จนถึงตอนนี้

 

23 กรกฎาคม ต้อนรับวันแรกของการเกณฑ์ทหารกับ “กอง 100 501 ริมแดง” และ “พี่ชาย My Hero” หนังวัยรุ่นต่างยุค...

Posted by หอภาพยนตร์ Thai Film Archive on Tuesday, July 21, 2020