แสนเสียดาย วิน ไม่ได้ดู พี่ชาย My Hero เกณฑ์ทหารลับลวงแ-ล

วันที่ 4 ส.ค. 63  16:12 น.
แสนเสียดาย วิน ไม่ได้ดู พี่ชาย My Hero เกณฑ์ทหารลับลวงแ-ล

ฉายจบไปแล้ว น่าเสียดายจริงๆ สำหรับใครที่พลาดแล้วพลาดอีก ยังไม่ได้ไปดูหนัง แฉลับลวงหลอกการเกณฑ์ทหาร ในหนังไทยคุณภาพระดับโลกของแท้เรื่อง พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ผลงานกำกับโคตรเด็ดเว่อร์ จากผู้กำกับไฟแรงจริง จอช คิม Josh Kim ร่วมโปรดิวเซอร์โดย ใหม่ อโนชา ,เอ็ดเวิร์ด กุนาวัน และโคโปรดิวเซอร์ น้ำ แม่น้ำ ชากะสิก

 

ที่นำกลับมาฉายใหม่ แค่ 2 รอบเท่านั้น!!! 23 และ 31 กรกฏาคม ที่ผ่านมา ฉายแล้วที่โรงหนัง หอภาพยนตร์ Thai Film Archive หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย ตั้งอยู่ที่ ถนนพุทธมณฑล สาย 5 นครปฐม

 

รอบวันที่ 31 กรกฎาคม มีแฟนหนังดูไปทั้งหมด 3 คน ส่วนอีกคนอุตส่าห์ถ่อสังขาร ขับรถนานหลายชั่วโมง มาจากแถวสวนจตุจักร กรุงเทพ กว่าจะมาถึงโรงหนังศาลายา ก็มาถึงกว่าบ่าย 3 อนิจจาหนัง พี่ชาย My Hero (How to Win at Checkers - Every Time) ฉายไปแล้วตั้งแต่ช่วงเที่ยงๆ อดดูเลย น่าสงสารสุดๆ หรือจะน่าเวทนาดี เพราะดูรอบวันเวลาผิด ก็เลยมาดูไม่ทัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

อย่างที่รู้ๆ กัน เมืองไทยเรา ยังไม่ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร ทั้งๆ ที่คนไทยหลายล้านคน ก็รู้ๆ กันดีๆ ว่า การจับใบดำใบแดงคืออะไร แต่ก็นะ คนรวยรอดไป ส่วนใหญ่ที่ไปเป็นทหารเกณฑ์ก็เห็นๆ กันอยู่ว่าเป็นลูกชาวบ้านยากจน น่าสนับสนุนอยู่ที่พรรคการเมืองหนึ่ง รณรงค์ให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหารได้แล้ว เพราะไม่เหมาะกับสภาพปัจจุบัน ที่สำคัญการเกณฑ์ทหาร ดูเหมือนทหารจะต้องจำใจ ไปขี้ข้ารับใช้ของพวกนายพล มากกว่าที่จะไปรับใช้ชาติ

 

ปีนี้ฮือฮาเยอะอยู่ เพราะดาราวัยโจ๋ วิน เมธวิน จากซีรีย์เกย์ เพราะเราคู่กัน เลือกที่จะไปจับใบดำ-ใบแดง แต่รอดไป เพราะเขตที่ไปจับใบดำใบแดง มีคนสมัครเป็นทหารเต็มหมด แฟนคลับของวินโล่งอกกันไปตามๆ กัน เพราะถ้าซวยหนัก ได้เป็นทหารเกณฑ์ บอกเลยว่าเสียดายมากๆ เพราะตอนนี้กำลังรุ่ง โกยเงินสนั่น ถ้าได้เป็นทหาร งานเงินก็ต้องหายวับไปกับตา หลายล้านเลย

 

 

ส่วนดาราคนอื่นๆ ที่ซวยหนักมาก จับได้ใบแดง ต้องไปเป็นทหาร ไม่ต้องไปถามเยอะเนอะ เพราะสิทธิพิเศษเขามีแยะตามสไตล์ดาราดัง รู้ๆ กันอยู่ พูดมากไปไม่ค่อยดี หุ หุ ลองไปถามๆ กับ เบิ้ล ปทุมราช ,ชิน ชินวุฒ ฯลฯ ได้เลย แต่ก็คงจะไม่ได้อะไรมากหรอก น่าจะได้วาทะกรรมหล่อเท่ๆ เดิมๆ ปลอมๆ ว่า เป็นทหารดีมาก ดีสุดยอด รับใช้ชาติ บลาๆๆๆๆ กันไปตามเดิมแหละ

 

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on