ตอบคมเคลียร์ เฌอเอม เต็ง 1 หัวใจของนักการเมือง คือการรับใช้ประชาชน

วันที่ 9 ก.ย. 63  19:56 น.
ตอบคมเคลียร์ เฌอเอม เต็ง 1 หัวใจของนักการเมือง คือการรับใช้ประชาชน

ไหว้สวยมากๆ ก้มหัวยกมือไหว้น้อมสวยมากๆ ยิ้มน่ารัก จริตกำลังดี ดูธรรมชาติ น่ามองมีเสน่ห์โดดเด่น ตอบคำถามได้คมเคลียร์ ฟังแล้วมีพลัง ยิ่งพูดยิ่งสวย ยิ่งต้องให้มงแล้ว มาแรงแซงตัวเก็งไปหมดแล้ว ตอนนี้ต้องยกให้เธอเลย เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ นางแบบอินเตอร์หุ่นเป๊ะ สูงถึง 180 อดีตเคยเข้าประกวดเดอะเฟซ The Face และอดีตเคยเป็นคนพิเศษ ของดาราดัง คิทตี้ ชิชา

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by เฌอเอม • CHER-AIM (@cheraims) on

น่าจับตามากๆ กับคำตอบที่จับใจ ทรงพลัง คมคาย ลึกซึ้ง แสดงถึงภูมิปัญญาที่มีอยู่ของ เฌอเอม ชญาธนุส ที่พุ่งแรงบนเวที มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2020 โดนคณะกรรมการหลายคน คัดเข้ารอบแรก ให้เหลือ 30 คนแล้ว ยิงคำถามยากๆ ใส่รัวๆ แต่เฌอเอม เจ๋งจริง ฉลาดพอ ไหวพริบเยอะ ตอบไวพ่นไฟพลังเยอะ ซัดใส่แบบไม่ยั้ง

 

คำถามที่ต้องตอบในเวลาจำกัด "โอกาส" เฌอเอม ตอบไวๆ เลยว่า โอกาสคือสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตมนุษย์ เพราะถ้าไม่มีโอกาสก็ไม่ได้ทำอะไรให้สำเร็จ แต่ทุกวันนี้ยังมีคนจำนวนมาก ที่ไม่ได้รับโอกาส นี่คือสิ่งที่ทุกคนต้องร่วมกันแบ่งปัน

 

ส่วนคำถาม Black Lives Matter ชีวิตคนดำก็สำคัญ ที่ลุกลามในสหรัฐอเมริกา มองว่าเป็นการขับเคลื่อนทางสังคมที่ยิ่งใหญ่มาก เพราะนอกจากทำให้สังคมตระหนัก ถึงเลือกปฏิบัติและโอกาสที่คนทุกคนควรได้รับอย่างเท่าเทียม โดยไม่คำนึงถึงผิวสีแล้ว หากการเคลื่อนไหวนี้ประสบความสำเร็จ ก็เชื่อว่ากลุ่มชาติพันธุ์อื่น ก็จะได้รับโอกาสที่เท่าเทียมเช่นกัน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

การเลือกปฏิบัติต่อคนเอเชียอย่างมีนัยสำคัญ ในทวีปยุโรปและอเมริกา ในยุคที่โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด เฌอเอมก็ตอบเลยว่า เคยมีประสบการณ์นี้ด้วยตัวเอง เคยถูกต่อยในช่วงที่เดินแบบที่เมืองมิลาน อิตาลี เพียงเพราะตนเป็นคนเอเชีย แต่สุดท้ายแล้วคนทุกเชื้อชาติก็ติดโควิด-19 เหมือนกัน ดังนั้นทุกคนควรเข้าใจว่าชาติพันธุ์ ไม่เกี่ยวข้องกับความรับผิดชอบในการแพร่ระบาด

 

ส่วนอีกคำถามหนึ่งคือ ถ้าหากตนตั้งใจจะลงคะแนนให้ผู้สมัคร ส.ส. คนหนึ่ง แต่ภายหลังทราบว่า ผู้สมัครรายนี้นอกใจคนรัก จะยังลงคะแนนให้ผู้สมัครรายนี้หรือไม่ เฌอเอมตอบว่า คงต้องเปลี่ยนใจ เพราะมองว่า ผู้สมัครคนนี้ซื่อสัตย์กับคนรักของตัวเอง ทั้งที่เป็นคนสำคัญที่สุดคนหนึ่งของชีวิต ไม่ได้ แล้วจะซื่อสัตย์ต่อประชาชนจำนวนมาก ที่จะต้องรับผิดชอบได้อย่างไร ถ้าเราไม่ซื่อสัตย์กับเรื่องหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่สำคัญกับเรามากที่สุดในชีวิต มันยากที่เราจะซื่อสัตย์กับคนที่เราจำเป็นต้องรับใช้ค่ะ และหัวใจของนักการเมืองคือการรับใช้ประชาชนค่ะ นั่นคือเกียรติภูมิของการเป็นนักการเมืองค่ะ

 

นางงามไทยหลายคน น่าเสียดายมากๆ ทะลุเข้ารอบลึกๆ บนเวทีนางงามจักรวาล แต่ต้องตกม้าตาย ในรอบตอบคำถามชิง ที่ตอบได้ไม่โดนใจกรรมการพอ! จึงพลาดมงไปอย่างน่าเสียดายในหลายปี รีบคลิกฟังเลย แล้วจะรู้ว่า เฌอเอมนี่แหละ ที่เหมาะมง สมควรที่จะส่งออก เป็นตัวแทนนางงามไทย ไปส่งมงมิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2020