ชุดแต่งงานงามสุดยอด โทนี่-แก้ว ออกแบบโดย ปลา-เก ราคาแพงมากๆ

วันที่ 11 ธ.ค. 63  14:51 น.
ชุดแต่งงานงามสุดยอด โทนี่-แก้ว ออกแบบโดย ปลา-เก ราคาแพงมากๆ
งามเกินบรรยายจริงๆ สง่างามสมคำล่ำลือ โทนี่ แก้ว สวมชุดไทยมูลค่ากว่าครึ่งล้าน อาภรณ์ไทยแห่งรักสร้างด้วยหัวใจ
 
สองนักออกแบบเสื้อผ้าชั้นสูง เก เกสินี กล่ำอยู่สุข และ ปลา สุดจิตร์ สุดจิตต์ ได้เป็นผู้สร้างสรรค์ความสง่างาม ให้กับคู่รักเซเลบริตี้ คนดัง ระดับประเทศมากมาย และสำหรับโอกาสพิเศษ พิธีมงคลสมรส ตามประเพณีไทย ของคู่รักสุดหวานๆ โทนี่ รากแก่น ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ และเมียสุดสวย แก้ว จริญญา ศิริมงคลสกุล ผู้เปรียบเสมือนลูกรักของคุณปลาและคุณเก
 
คุณแก้ว และคุณโทนี่ ทั้งสองอยากแต่งกายไทย แบบดั่งเดิม ประหนึ่งเป็นต้นแบบ อาภรณ์ไทยที่วิจิตร สง่างาม ทั้งสองได้ควงหวานๆ มาคุยกับคุณปลาและคุณเก แห่งฟินาเล่เวดดิ้งสตูดิโอ FINALE WEDDING STUDIO และได้เป็นผู้เรียงร้อยมนต์เสน่ห์ อาภรณ์แห่งรักที่สุดวิจิตรบรรจง ในพิธีมงคลสมรสนี้
 
ชุดไทยศิวาลัย ได้แรงบันดาลใจมาจาก ชุดไทยพระราชนิยม สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระราชชนนีพันปีหลวง โดยโปรดเกล้าฯให้บุคคลทั่วไปสวมใส่ในพิธีวันสำคัญ เป็นหนึ่งในชุดไทยพระราชนิยม โดยมีชื่อว่า ชุดไทยศิวาลัย ตั้งชื่อตามพระตำหนัก โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้หม่อมหลวงมณีรัตน์ บุนนาค เป็นผู้ตั้งชื่อชุดไทยพระราชนิยม ทั้งแปดชุดนี้
 
ชุดไทยศิวาลัย ชุดนี้ได้สั่งทอด้วยความพิถีพิถัน โดยรังสรรค์เส้นไหมแท้ สั่งทอพิเศษโดยใช้ระยะเวลากว่า 3 เดือน หลังจากนั้นเราได้มาตัดเย็บอย่างแสนประณีต โดยใช้ทีมงานช่างปักมืออาชีพกว่า 30 ยอดฝีมือ พร้อมวัสดุอย่างดีเยี่ยม อย่างคริสตัลเพชรสวาร๊อฟสกี้ ที่สั่งมาจากออสเตรเลีย
 
วัสดุที่ใช้ทั้งหมด อาทิ ปล้องอ้อย โลหะคริสตัล ลูกปัดขนาดเล็กระยิบระยับ. และคริสตัลสวารอฟสกี้รูปแบบต่างๆ โดยชุดไทยชุดนี้เลือกใช้คริสตัลเพชรสวารอฟสกี้รุ่น Rose Montees กระเปาะสีโรเดียม ใช้ถึง 3โทนสีด้วยกัน เช่น

Crystal Golden Shadow (001 GSHA)
Crystal Rose Gold (001 ROGL)
Light Colorado Topaz (246)

 
เบื้องหลังการลองชุดไทยศิวาลัย #justwannaliveourlives247365

เบื้องหลังการลองชุดไทยศิวาลัย #justwannaliveourlives247365 #สวยระดับโลก #ระดับโลก วันนี้นะครับ เราก็มาลองชุดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนวันจริงนะครับ วันนี้ก็เป็นวันที่ 4 เนอะ วันจริงวันที่ 11 อีกไม่กี่วันแล้วนะ เป็นไงบ้างชุดวันนี้ สวยมากคือแบบ คือเราก็เวิลด์กันมาตลอดนะกับที่ร้านกับพี่เกทีมงานทุกคนเนอะ ว่าอยากได้แบบไหน สีแบบไหนอย่างนี้อ่ะค่ะ ก็สวยเกินจินตนาการณ์เราไปมากเลยอ่ะ คือลายปักทุกอย่างรู้เลยว่าทีมงานทำงานกันหนักมากจริงๆนะ ใช่ก็มูลค่าเสื้อผ้าเราว่าประเมินกันไม่ได้จริงๆ เพราะว่าไม่ใช่แมททีเรียลที่เอามาใช้ ไหนจะเรื่องรายละเอียดฝีมือ การลงมือทำอะไรอย่างนี้แล้วก็อยากจะบอกว่าแปลกมากเลย เป็นครั้งแรกที่เราใส่ชุดไทยแล้วรู้สึกสบาย ใช่มั้ยกางเกงเอย เสื้อเอย มันไม่รัดไป พอใส่แล้วมันก็สวยงามและพอดีตัวมากๆเลย แล้วก็หลายอย่างที่เขาลงรายละเอียดอย่างแบบซิปที่ใส่กับโจงกระเบนอย่างนี้ มันก็ทำให้ใช้ชีวิตง่ายขึ้นอะไรอย่างนี้ค่ะ คืออย่างโจงกระเบนอะไรอย่างนี้ปกติจะเป็นสำเร็จใช่มั้ยครับ แต่ครั้งนี้พี่เกเขาลองแบบอยากทำแบบนี้มานานแล้ว เป็นครั้งแรกที่เขาลองมาพันหน้างาน แต่พันหน้างานยังไงทีเขาเอาไปใช้งานเนี่ยใช้ได้ง่ายด้วย ก็เพิ่มซิปเข้าไปมีการเย็บด้วยอะไรเงี่ย สวยมากด้วย เรารู้สึกว่าปกติเราใส่โจงกระเบน เราจะเขินๆอ่ะ จะพองๆนิดนึง คือแบบมันทำให้รูปร่างดูแบบสมาร์ทขึ้น ดูสูงขึ้น อยากเห็นวันจริงแล้วค่ะ เครียดทำพี่เกกับพี่ปลาเครียด ต้องขอบคุณมากๆเลยนะครับ พี่ปลาพี่เกที่ดูแลชุดเราในวันสำคัญของเราทั้งคู่นะครับ ค่ะแล้วก็พี่ทีมงานของฟินาเล่เวดดิ้ง สตูดิโอ ขอบคุณมากจริงๆเลย ทำงานกันหนักมากๆนะคะ ก็ขอให้ออกมาดีที่สุดเนอะ ใช่แล้วก็เอ่อในงานวันจริงรู้สึกว่าอยากให้ทุกคนได้เห็นภาพด้วยสีสันในงานไม่มีใครยอมใครจริงๆนะงานนี้ โอเคครับ ขอบคุณมากครับ ยังไงก็ตามไปชมกันได้นะครับที่การจัดงานของเรานะครับ ขอบคุณนะครับ ขอบคุณค่ะ

Posted by Finale Weddingstudio on Thursday, December 10, 2020

 

บรรจงเสกปักลวดลายผ่านเส้นไหมทีละเส้น ที่สั่งทอไหม พร้อมย้อมสีพิเศษ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก
ดอกบัวตองหรือดอกไม้ทางภาคเหนือ เรียกว่าดอกทานตะวันป่าเป็นดอกไม้ของชาวล้านนาที่จะผลิบานและมีเสน่ห์อวดโฉมบาน โต้ลมในฤดูหนาว มีกลีบดอกสวยงามล้อมรอบด้วยเกสรหลายชั้น ผสมผสานถักทอล้อมเป็นวงขึ้นไป เสมือนการมีอายุยืนนาน

 

ทอยกดอกด้วยมือทั้งผืน ใช้กี่พื้นบ้านล้านนาแบบดั้งเดิมในการทอ ยกตะกรอลอยเพื่อยกเส้นไหมยืนขึ้นแล้วสอดด้วยไม้ขีดตามลวดลายของผ้า จากนั้นพุ่งด้วยเส้นไหม แล้วกระทบด้วยแรงมือ เป็นผืนผ้าที่สวยงาม เป็นผ้าไหมยกดอกลำพูนเชิงหัวท้าย เป็นผ้าผืนกว้าง 1 โดยการใช้เส้นพุ่ง สีโอรส สอดด้วยเกสรดิ้นทอง ถักทอลวดลายผ่านเส้นไหมทีละเส้น บรรจงลงบนผืนผ้าใช้เวลาทอประมาณ 2-3 เดือน มาประยุกต์ใช้ในการประดิษฐ์ลวดลายลงบนผืนผ้าไหม เพื่อได้ลวดลายที่ประณีตงดงาม

 

ตัวสไบ บรรจงปัก วาดลวดลาย ดอกบัวตองหรือดอกไม้ทางภาคเหนือ ทอยกดอกด้วยมือทั้งผืนจรดชายสไบ แต่งแต้มความวิจิตร สุดพิถีพิถัน บรรจงปัก ด้วยวัสดุชั้นดีเยี่ยม คริสตัลเพชรสวารอฟสกี้รุ่น Rose Montees กระเปาะสีโรเดียม ใช้ถึง 3 โทนสีด้วยกัน เช่น Crystal Golden Shadow (001 GSHA)
Crystal Rose Gold (001 ROGL) Light Colorado Topaz 246 และปล้องอ้อยโลหะ พร้อมลูกปัดสีทองขนาดเล็กแบบละเอียดยิบ มูลค่าชุดนี้เกินกว่าครึ่งล้านบาท 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit)

นอกจากความประณีตที่เกิดขึ้นแล้ว ดาราหล่อแรง โทนี่ ยังสวมใส่ชุดไทยที่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทย เป็นเสื้อคอพระราชทาน ตัวเสื้อผ้าไหมสีทอง โดยคัดสรรค์เส้นไหมพิเศษ ในการทอด้วยความประณีต สวมโจงกระเบน สั่งทอขึ้นมาใหม่ด้วยลวดลายไทยโบราณ ทอยกเล็ก โดยช่างผู้ชำนาญไหมสุรินทร์ สีแดงอมน้ำตาล ยกดิ้นทอง นำมาประยุกต์จับนุ่งสด ในแบบสำเร็จ โดยคุณเกสินี กล่ำอยู่สุข เป็นผู้ตัดเย็บ และควบคุมงานทั้งหมดแบบไม่ละสายตาเลยทีเดียว


ทายาทญาติ ทั้งสองตระกูล สวมอาภรณ์ไทย ในแบบชุดไทยพระราชนิยม โดยสตรี สวมชุดไทย อาทิ ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยจิตรลดา ชุดไทยอมรินทร์ ส่วนผู้ชายสวมเสื้อพระราชทาน พร้อมโจงกระเบนสำเร็จ ด้วยฝีมือการตัดเย็บ ที่สุดพิถีพิถันแบบไร้ที่ติกันเลยทีเดียว

 

มนต์เสน่ห์ แห่งพิธีมงคลสมรส ของแก้ว-โทนี่ สง่างามสุดวิจิตร ตั้งแต่กรรมวิธีในการทอ การออกแบบลวดลายบ่งบอกถึงความเป็นไทย รังสรรค์ เอกลักษณ์ความเป็นไทย แบบละเอียดทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมแบบชุดที่สวมใส่ โทนสี และคัตติงที่สุดเนี้ยบ เกินคำบรรยาย

 

ชุดนี้สวยสง่าแบบไร้ที่ติ กันเลยทีเดียว และผู้อยู่เบื้องหบัง อาภรณ์แห่งรัก ชุดไทยพระราชนิยม ของ แก้ว-โทนี่ พร้อมทายาททั้งสองตระกูล เป็นผลงานการตัดเย็บอันสุดแสนประณีตโดยแบรนด์ ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ สองนักออกแบบเสื้อผ้าขั้นสูง เก เกสินี กล่ำอยู่สุข และ ปลา สุดจิตร์ สุดจิตต์

 

สุดยอดสองดีไซเนอร์ไทย ผู้คว้าชัยชนะ นักออกแบบชุดแต่งงานยอดเยี่ยมแห่งปี ในงานดูไบแฟชั่นวีค Best Wedding Designer of The Year 2019 VIE Dubai Fashion Week & VIE International Awards 2019 DUBAI บนรันเวย์ยาวที่สุด เพื่อสร้างสถิติโลก ณ มหานครดูไบ เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ ของแบรนด์ไทย ผู้ไม่แพ้ชาติใดบนโลก

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit)

 

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ