ตะลุยวิ่งสะท้านประเทศ มุกดาหาร ฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ

วันที่ 12 เม.ย. 64  10:11 น.
ตะลุยวิ่งสะท้านประเทศ มุกดาหาร ฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ

น่าเสียดายมากๆ ดาราหลายคน พลาดไปแล้ว ไม่ได้มาร่วมงานนี้ด้วย ฟิตๆ เฟิร์มๆ กันถ้วนหน้าไปแล้ว จัดจบไปแล้ว เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา แต่จนถึงวันนี้ คนก็ยังพูดถึงกันไม่หาย!!! งานจัดได้อลังปังจริงกับงาน มุกดาหาร ฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ Mukdahan Half Marathon 2021 บริเวณลานจุดจอดรถ ด่านศุลกรมุกดาหาร สะพานมิตรภาพ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต จังหวัดมุกดาหาร คาดว่าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวได้อย่างดีเยี่ยม

 

ประชาชนผู้รักสุขภาพทั่วสารทิศ ต่างแห่มาร่วมงานกันอย่างคึกคักสุดพลัง ในงานได้รับเกียรติจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร วีระชัย นาคมาศ มาร่วมงานด้วย

 

จัดวิ่งใหญ่ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้เด็ก นักเรียนนักศึกษา เยาวชนและประชาชนจังหวัดมุกดาหาร และจังหวัดใกล้เคียงรวมทั้งชาวต่างชาติ ได้มีโอกาสเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดมุกดาหาร

 
เสริมสร้างสุขภาพร่างกาย ด้วยการออกกำลังกาย โดยการใช้กิจกรรมการวิ่งเป็นสื่อ ในการส่งเสริมกิจกรรม และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน และภาคีอื่นๆ เพื่อให้เกิดพลังในการขับเคลื่อนนโยบาย การท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sport Tourism โดยสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดมุกดาหาร 
 
 
ปีนี้ แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ใช้ชิฟไทม์มิ่งในการตัดสิน ดังนี้
 
1. ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร
 
2. ประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร
 
3. ประเภทฟันรันทั่วไป ระยะทาง 5 กิโลเมตร
 
โดยใช้เส้นทางจุดเริ่มต้น-จุดจบ START / FINISH ที่บริเวณลานจุดจอดรถ ด่านศุลกากรมุกดาหาร สะพานมิตรภาพ 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต กลับตัวที่กลางสะพานมิตร 2 มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ที่ถือเป็นไฮไลท์ Highlight ของกิจกรรมในครั้งนี้ และตะลุยวิ่งๆ ไปเรื่อยๆ ตามเส้นทางที่กำหนด
 
งานนี้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมที่สมัครทุกคน ต่างแฮปปี้สุดขีด เพราะได้รับเสื้อที่ระลึก และผู้เข้าเส้นชัยทุกคน ได้รับเหรียญที่ระลึก แต่ละประเภทลำดับที่ 1 – 5 ได้รับโล่รางวัลจาก ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กิจกรรมครั้งนี้ ฟรี! ไม่มีค่าสมัครและเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ทางผู้จัดยังมีอาหาร อาหารว่าง และเครื่องดื่ม จัดไว้บริการรวมทั้งมีรถบริการรับส่ง
 
อย่าลืม! อย่าพลาด! ต้องตามติดกิจกรรมดีๆ ครั้งต่อไป ยังจะมีกิจกรรมเด็ดๆ อีกเพียบ ตามติดต่อได้ที่ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดมุกดาหาร 042-611-306
 

งานจัดได้อลังปังจริง งาน มุกดาหาร ฮาล์ฟมาราธอน นานาชาติ Mukdahan Half Marathon 2021 จัดจบแล้ว ที่บริเวณลานจุดจอดรถ...

Posted by ihothit on Sunday, April 11, 2021

 

 
เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ