ไวเลย ดร.จุ๋ง แจกฟรี หนังสารคดีเจ๋ง ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต

วันที่ 12 ก.พ. 62  09:18 น.
ไวเลย ดร.จุ๋ง แจกฟรี หนังสารคดีเจ๋ง ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต

ไม่น่าเชื่อ แต่ก็เป็นไปแล้ว เรื่องจริง! แสดงจริง! นักวิ่งข้ามเขาหิมาลัยอันยิ่งใหญ่อลังการ กล้าเสี่ยงตาย จนได้มาเป็นหนังสารคดีที่ทุกคนต้องดูให้ได้ก่อนตาย กับหนังสารคดีชื่อ ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต เพื่อแรงบันดาลใจของนักสู้ ซึ่ง ดร. จุ๋ง ชุมพล ครุฑแก้ว นักวิ่งข้ามภูเขาหิมาลัยเป็นคนแรกของเมืองไทย ที่เคยไปออกรายการดัง เจาะใจ โดยมีพิธีกรดังแห่งยุค ดู๋ สัญญา คุณากร ร่วมเปิดชีวิตสุดทรทด จนได้ใจคนดูไปอย่างเยอะแล้ว

 

ล่าสุด ดร.จุ๋ง ชุมพล ไอเดียบรรเจิด ได้ถ่ายทอดประสบการณ์รวมถึงอุปสรรคต่างๆ ผ่านหนังเรื่องนี้ อีกทั้งใจดี แจกลิขสิทธิ์ฟรี!!! ให้ผู้สนใจได้นำไปถ่ายทอดทุกช่องทาง

 

ดร.จุ๋ง ชุมพล ครุฑแก้ว บรรจงเขียนลงพ็อกเก็ตบุค “ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต” เป็นนักวิ่งสายโหดคนแรกของเมืองไทยที่ชนะใจตัวเองด้วยการวิ่งข้ามเทือกเขาหิมาลัย ความยาว1,600 กิโลเมตร ที่ความสูงสะสม 88,000เมตร ใช้เวลานานถึง 48 วันจึงสำเร็จ ซึ่งได้ถ่ายวีดีโอกว่า1,000 คลิป นำมาร้อยเรียงเป็นภาพยนตร์สารคดีที่แลกด้วยชีวิตของตัวเอง

 

ดร.จุ๋ง เปิดใจเร็วๆ รัวๆ เลยว่า “ก่อนที่นำมาตัดต่อเป็นภาพยนตร์สารคดี ผมได้เขียนลงพ็อกเก็ต “ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต” จำหน่ายที่ศูนย์หนังสือจุฬาฯ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป กระแสตอบรับดีมาก จนหลายคนถามว่า น่าจะมีภาพเคลื่อนไหวบ้าง ซึ่งผมเองก็ได้ถ่ายวีดีโอกว่า1,000 คลิปไว้ แต่ไม่ได้มีการนำมาร้อยเป็นเรื่อง พอดีผมได้คุยกับทีมงานที่เข้ามาช่วยดูแล แนะนำว่าน่าจะนำคลิปต่างๆ นำมาร้อยเรียงเรื่องเป็นภาพยนตร์สารคดี ผมคิดดูแล้วมันก็น่าสนใจดีนะ เพราะคนส่วนใหญ่ชอบดูอะไรที่มันเป็นภาพเคลื่อนไหว มันจะดูสนุกกว่ามานั่งอ่านหนังสือ”

 

หนังเรื่องนี้ให้อะไรกับคนดูบ้าง

มันไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ของนักวิ่งอย่างเดียว มันให้ข้อคิดต่างๆนาๆเยอะ อุปสรรคต่างๆ ผมมั้กจะพูดว่า การวิ่งชัยชนะไม่ได้อยู่แค่เส้นชัย แต่มันอยู่ที่ใจตัวเองต่างหากที่เราสามารถชนะใจตัวเองได้ ไม่จำเป็นต้องเข้าเส้นชัยคนแรกแล้วแปลว่าประสบความสำเร็จ คนที่เข้าเส้นชัยทุกคนถือว่าประสบความสำเร็จทุกคน นั่นคือชนะใจตัวเอง”

 

เส้นชัยในการวิ่ง เห็นว่าหลายรายการมาก

ที่ผ่านมา เคยวิ่งรายการยากๆ มาหลายรายการครับเช่นวิ่งเทรลรอบภูเขาฟูจิระยะทาง 162 กิโลเมตร สูงสะสม 9,000 เมตร, รายการที่ฮ่องกงระยะทาง 298 กิโลเมตร สูงสะสม 14,500 เมตร, วิ่งรอบเทือกเขาแอลป์ 340 กิโลเมตรสูงสะสม 33,500 เมตร และล่าสุดก็เทือกเขาหิมาลั ระยทา1,600 กิโลเมตร สูง 88,000เมตรถือว่าเป็นรายการใหญ่ที่สุด”

 

เป็นคนไทยคนแรกที่พิชิตหิมาลัย

"เป็นคนแรกที่วิ่งตามแนวเทือกเขาหิมะลัยได้ตลอดทั้งประเทศเนปาลครับ ในความจริงแล้ว ผมไม่ได้ภูมิใจในศักยภาพของตัวเอง แต่ภูมิใจที่ได้มีประสบการณ์ร่วมกับธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ของหิมาลัย ผมไม่ได้พิชิตอะไร นอกจากตัวเอง"

 

เสี่ยงตายแลกด้วยชีวิต

แน่นอนครับการที่ไปวิ่งในระดับนั้น 4 พัน ถึง 6 พัน เมตรจากระดับน้ำทะเล ความยาว 1,600 กิโลเมตร สูงสะสม 88,000 เมตร ร่างกายเราต้องเจอกับความท้าทายเยอะมาก แรงดันของอากาศ ความหนาวเย็น ความหิวโหย เพราะแต่ละจุดที่พักมันห่างไกลกันมาก หรือไม่มีเลย ต้องกางเต้นท์เอง ซึ่งบางคนวิ่งไม่ถึงที่พักในแต่ละเมืองก็ต้องพักกลางทาง บางวันก็ต้องอดข้าวอดอาหาร หิมะถล่ม หินถล่ม ปืนเขา ทุกอย่างมันต้องใชัทักษะและความชำนาญทั้งสิ้น ซึ่งประสบการณ์ทั้งหมด มันอยู่ทั้งในพ็อกเก็ตบุค “ผู้ซึ่งหิมาลัยไว้ชีวิต” และหนังสารคดีเรื่องนี้”

 

ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ สามารถติดตามได้ช่องทางไหนบ้าง

ตอนนี้ผมแจงลิขสิทธิ์ฟรีครับ สมารถโหลดไปนำเสนอได้ทุกช่องทาง หรือติดต่อมาที่เฟสบุ๊คของผมก็ได้ครับ www.facebook.com/jchumphol หรือสามารถติดต่อขอไฟล์ได้ที่ 065 598 8966

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on