ไม่มีเสื้อผ้ารองเท้า มีมี่ สาวลูกครึ่งพม่า ที่ทำกรรมการต้องร้องไห้!

วันที่ 2 มิ.ย. 62  12:29 น.
ไม่มีเสื้อผ้ารองเท้า มีมี่ สาวลูกครึ่งพม่า ที่ทำกรรมการต้องร้องไห้!

ฮือฮาอย่างแรง สาวงามลูกครึ่ง พม่า-ไทย มีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรี ทำเอาคณะกรรมการน้ำตาแตก!!! ดราม่าน่าสนใจมากๆ เพราะเธอมาคนเดียว มาแบบไม่พร้อมเลย พี่เลี้ยงไม่มี สปอนเซอร์ไม่มีเลย แต่ได้ใจได้อย่างเยอะ

 

คัดกันไปแล้วรอบออดิชั่น มีคณะกรรมการทั้งหมด 10 คน มาร่วมคัดนางงามอย่างเข้มข้น เพื่อคัดผู้เข้ารอบจาก 100 คน เพื่อให้เหลือเพียง 60 คนสุดท้ายรอบแรก กับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2019 ที่โรงหนังคุณภาพระดับโลกของแท้ เอสเอฟเวิลด์เซ็นทรัลเวิลด์ SF World Cinema CentralWorld

 

ม้ามืดจริงๆ โลว์โปรไฟล์ แต่กระซวกใจคณะกรรมการอย่างแรงเว่อร์ มีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรี สาวงามลูกครึ่ง พม่า-ไทย อายุ 21 ปี ทักษะการรำอ่อนช้อนเลย มีแม่เป็นพม่าชาวกะเหรี่ยง พ่อเป็นคนไทย มีมี่กำลังเรียนอยู่ที่ มหาวทิยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ คณะครุศาสตร์ เอกนาฏศิลป์ไทย ที่หลุดเข้ารอบ 60 คนสุดท้าย แถมได้รับรางวัลใหญ่ เป็นมงกุฎโกลเด้นท์เทียร่า Golden Tiara ไปครองเรียบร้อยแล้ว จากคณะกรรมการคือ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015

 

บัตรมงกุฎโกลเด้นท์เทียร่า Golden Tiara ไม่ใช่มงกุฎจริงๆ แต่เป็นชื่อเรียก ที่คณะกรรมการทั้ง 10 คนจะให้สิทธิ์นางงามที่โดนใจเป็นพิเศษ เพื่อคัดเข้ารอบแรก 60 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ กรรมการทั้ง 10 ให้มงกุฎเทียร่าไปแค่ 8 คนอีก 2 ท่านงดใช้สิทธิ์ เพราะไม่เจอนางงามที่โดน โดยจะมีการประกาศรายชื่อนางงามทั้งหมด ที่จะเข้ารอบแรก 60 สุดท้ายในวันที่ 12 มิถุนายนนี้

 

มีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรี พูดไปเรื่อยๆ เห็นได้ถึงความจริงใจใสซื่อบริสุทธิ์ ที่อยากจะเข้ามาประกวดนางงาม "หนูมาคนเดียวค่ะ ชื่อเล่นมีมี่ อายุ 21 เป็นลูกครึ่งพม่า-ไทย เรียนอยู่ราชภัฎเชียงใหม่คณะครุศาสตร์ เอกนาฏศิลป์ไทย นาฏศิลป์" โจ้ เซอร์เฟซ อธิษฐ์ ฐิรกิตติวัฒน์ คณะกรรมการ ได้ถามถึงความรู้สึกมีมี่ ที่ช่างผมได้เปลี่ยนทรงผมใหม่ให้ "โอ้ มันดีขึ้นค่ะ มันเปลี่ยนชีวิตหนูให้ดีขึ้นค่ะ (หัวเราะ) รวบตึงขึ้นแล้วก็มีโก๊ะค่ะ ใช่ค่ะเป็นทรงผม ทรงเจดีย์ชเวดากอง" 

 

"ก่อนอื่นหนูต้องขอขอบคุณคณะกรรมการ ที่ให้หนูมาอยู่ยืนอยู่จุดๆ นี้ค่ะ ที่หนูมาประกวด ก่อนโดนเพื่อนท้าทายเหมือนกันค่ะ ว่าเราเป็นคนไม่สวย ไปไม่ได้หรอก หนูเปลี่ยนคำท้าทาย หนูเลยแหกกฎตัวเอง หนูภูมิใจมากที่กองประกวดเปิดโอกาสให้หนูค่ะ หนูไม่มีพี่เลี้ยง ไม่มีสปอนเซอร์ คือมาด้วยตัวเอง เมื่อคนหนูหลงกรุงเทพ จนได้นอนตอนตี 1 หนูตั้งใจมุ่งมั่นค่ะ"

 

เชรี่ ไอศวรรฎา สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์แฟน Super Fan 2016 - 2017 สุดยอดแฟนพันธุ์แท้นางงามจักรวาล หนึ่งในคณะกรรมการ ได้ถามคำถามมีมี่ไปว่า โรฮิงญาเดิมอยู่ที่พม่า แต่ต้องถูกส่งตัวไปกลับ รู้สึกยังไงกับคนกลุ่มนี้ เพราะหนูก็อยู่ในประเทศพม่า ที่โรฮิงญาอยู่ด้วย "สงสารค่ะ คนไม่มีที่อยู่ที่ไป เค้าเป็นคนเหมือนกัน มีมือมีเท้า เราควรช่วยเหลือเค้า ที่พม่าค่อนข้างแบ่งชนชั้น เลยทำให้เกิดปัญหานี้ขึ้น หนูอยากให้ชาวพม่าคิดสักนิด ว่าเค้าก็คือคนเหมือนกัน อยากให้ดูแล ไม่ใช่ให้ไล่เข้าไป อยากเปิดโอกาสให้ทุกเชื้อชาติได้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขค่ะ เหมือนหนูตอนนี้ที่อยู่เมืองไทย อย่างมีความสุขค่ะ"

 

"หนูพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ค่ะ การมีสติ สมาธิ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการประกวดค่ะ วันที่ประกาศผลว่าเข้ารอบ หนูจะบอกว่า...หนูจะบอกว่า หนูไม่มีรถเลยค่ะ ต้องต่อรถตู้ เมารถมากขึ้น ข้ามเขาจากแม่สอด (ตาก) มานครสวรรค์ แล้วมาอยุธยา มาถึงกรุงเทพ แล้วก็หลงกรุงเทพอีกค่ะ แล้วไปพักที่อยุธยาเหมือนเดิมค่ะ"

 

ลูกเกด เมทินี ถามว่าหนูมากับใคร "หนูมาคนเดียวค่ะ (ร้องไห้) ตอนนี้มีรุ่นพี่ที่เขาเอ็นดูและสงสารหนูค่ะ เขาเห็นความมุ่งมั่นของหนู (ร้องไห้) เขาก็เลยดึงหนูให้มาสู่จุดๆ นี้ค่ะ ตอนแรกหนูถอดใจหมดเลย หนูจะไม่มา เพราะว่าหนูไม่มีอะไรเลยค่ะ แม้กระทั่งรองเท้ากับเสื้อผ้า พี่เขาเลยสงสารหนู...หนูเลยได้มาสู่จุดๆ นี้ค่ะ สุดท้ายหนูอยากจะฝากนิดหน่อยค่ะ หนูจะไม่ลืมบุญคุณนี้เลยค่ะ หนูจะมุ่งมั่น แล้วก็จะทำตามฝันให้เป็นจริงค่ะ ขอบคุณมากๆ ค่ะ (ร้องไห้)"

 

โดยช่วงท้ายของการออดิชั่นรอบแบบ เฮดมาสเตอร์ Head Master แม่ลูกเกด เมทินี ยังประกาศดังๆ ไปเลยว่า สปอนเซอร์คนไหน ห้องเสื้อไหน ที่อยากจะร่วมด้วยช่วยกันดัง น้องมีมี่ กัลย์สุดา ชนาคีรี ก็รีบๆ มาหนับหนุนได้เลย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

คลิกดูมีมี่ ตั้งแต่นาทีที่ 1:24:08 จนถึง 1:35:29