ป่วยเป็นโรคหายาก ทรมานมาก เมฆ วินัย อดีตพระเอกร้อยล้าน

วันที่ 16 มิ.ย. 62  09:09 น.
ป่วยเป็นโรคหายาก ทรมานมาก เมฆ วินัย อดีตพระเอกร้อยล้าน

น่ากลัวมากๆ โรคร้ายรุมเร้าสุดแสนทรมาน อดีตพระเอกหนังร้อยล้าน เมฆ วินัย ไกรบุตร จากหนังผีสุดฮิตเรื่อง แม่นาก ผลงานกำกับของ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร

 

ชีวิตตอนนี้ของ เมฆ วินัย ไกรบุตร แย่หนักแล้วทรมานแสนสาหัส เพราะโดนโรคร้ายรุม โดยเมฆได้ไลฟ์ Live ผ่านเฟซบุ๊กตัวเองเอาไว้อย่างน่าสนใจ "ผมห่างไลฟ์สดไปนาน รู้เลยว่าไม่ไหว ผมไม่ได้เจอลูกนาน 10 วันแล้วครับ สงสารแม่สงสารลูก ผมผอมดำ กินอะไรก็ไม่ได้ กลัวแพ้ ผมไม่อยากจะให้ลูกเห็น

 

"ตุ่มมันขึ้นทุกตัวเลยครับ พอเป็นตุ่มแล้วก็แตกเป็นเลือด โห!!! สุดๆ เลยครับ นี่เห็นสภาพแล้วดีแล้วนะ ตอนที่แผลไม่แห้ง ผมไม่กล้าไลฟ์สด นี่ดีขึ้นแล้วนะ ถ้าเป็นสมัยก่อนเรียกว่าโรคกรรมครับ คุณนึกเอาไว้ว่า อดีตเคยไปทำอะไรไว้ ผมก็นึกว่า เออ!!! เจ้ากรรมนายเวรมาเอาคืนแล้ว เราก็ต้องแผ่เมตตา ส่งจิตอธิฐานไปครับ ชีวิตคนเราไม่ใช่จะแข็งแรงตลอดเวลานะ

 

"อาการยังสาหัสอยู่ ยังวิ่งไม่ได้ ขอบคุณมากครับทุกคนครับ ไม่ได้ไลฟ์สดนาน ต้องคุยกันหน่อย ไม่สบายครับ เป็นโรคภูมิแพ้ตัวเอง ภูมิคุ้มกันตัวเองผิดปกติที่ผิวหนัง จะบอกว่ามันเป็น 1 ใน 4 แสนคน คนไทยมีไม่ถึง 10 คน โชคดีหรือโชคร้ายไม่รู้ เป็นที่ผมพอดี อาจจะเกิดจากการทำงานดึก และออกกำลังกายเยอะหรือเปล่า และน้ำร้อนลวก มันเลยเป็นโรคขึ้นมา ไม่มียารักษาด้วยนะครับ

 

"เป็นตั้งแต่ 1 เมษายน มันแรงขึ้นเรื่อยๆ ไม่รู้จะหายเมื่อไหร่ หลับไม่ได้มันคันไปหมด นอนได้แค่ 1 ชั่วโมง ดีนะที่ยังกินได้ ไปหามา 15 หมอ ไม่มียารักษา สุดท้ายมาจบที่โรงพยาบาลจุฬาฯ มาหาอาจารย์หมอ พอเอาชิ้นเนื้อมาตรวจ หมดไปหลายแสน อาจารย์หมอบอกว่า เป็นโรคเพมพิกอยด์ หรือ เพมฟิกัสยาก็มีแค่ 2 โดส โดสละ 5 หมื่น ผมเจออาจารย์ในยูทูบ เห็นว่าเป็นหมอเกี่ยวกับผิวหนัง เลยส่งอินบ๊อกซ์ไปหา แล้วอาจารย์ก็เรียกให้ไปหาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ขอบพระคุณอาจารย์มากครับ ใจดีมาก

 

"มาถึงก็จัดการเอาชิ้นเนื้อ ไปตรวจภายใน 2 วัน ก็บอกได้เลยว่าเป็นโรคพิมพิกอยด์ แผลในปาก ตุ่มใสทั่วร่าง สุดทรมาน แพทย์แนะทางเลี่ยงมันขึ้นทุกที่ ขึ้นหัวขึ้นหน้า ขึ้นคอ ขึ้นจั๊กแร้ ขึ้นที่ฝ่าเท้า ขึ้นที่ก้น ขึ้นที่ขาหนีบ ขึ้นที่โหนก ขึ้นทุกที่ที่มันขึ้นได้ เหลืออยู่อย่างเดียวครับ อวัยวะเพศที่มันไม่ขึ้น หรือยังไม่ขึ้นก็ไม่รู้ แขนก็ขึ้นเยอะเลยครับ ไม่รู้ว่าจะหายกี่เดือน ยากมากๆ ผมไม่รู้จะหายเมื่อไหร่ ต้องดูอาการเป็นอาทิตย์ๆ นะครับ

 

"ในปากก็มีเป็นเม็ดดำๆ ขนาดเท่าหัวแม่โป้งแม่เท้าครับ โรคนี้อันตรายมาก น่ากลัวมาก ยิ่งกว่าวัณโรค ยิ่งกว่าไข้เลือดออก ไม่รู้ว่ากี่เดือนจะหาย ยากมาก ผมไม่รู้ว่าผมจะหายเมื่อไหร่ ยังไม่รู้เลยผมไปโรงพยาบาลมา 5-6 โรงพยาบาล ตอนนี้มาจบที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ได้หมอเฉพาะทางดูแล มาตั้งแต่วันที่ 4 มิ.ย.จนถึงวันนี้

 

"ต้องดูอาการอาทิตย์ต่ออาทิตย์ ต้องดูว่ายามันแอคทีฟแค่ไหน ไม่ต้องมาเยี่ยมนะครับ ลำบาก เอาเป็นแค่ส่งกำลังใจให้ในเฟซก็ดีใจแล้วครับ กำลังใจล้นหลามวันนี้แม่มาเฝ้าด้วย แม่ไม่รู้ เพิ่งรู้ แม่ช็อกน้ำตาไหลอยู่ 2 ชั่วโมง เพราะสภาพขึ้นตุ่มทั้งตัว ขนาดเท่าหัวแม่โป้ง ตุ่มใหญ่มากครับ มันขึ้นเต็มตัว ร่างกายจะล้มเลย แสบร้อนคัน ทรมานสุดๆ ผมไม่มีคิดว่าผมจะเป็นโรคนี้โรคพิมพิกอยด์ 

 

"ไม่อยากให้เห็นครับ สภาพแย่มาก มันขึ้นทั้งตัว ใครไม่แข็งแรงอาจจะเป็นไข้ตายได้ อยากให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าคิดว่าแข็งแรงแล้วจะไม่เป็น มันอันตรายมาก ไม่รู้ว่าจะหายเมื่อไหร่ ไม่รู้เลย ไม่รู้จะขึ้นอีกมั้ย ผมเป็นมา 2 เดือนแล้ว ตั้งแต่ 1 เมษา จนถึงตอนนี้ มันรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ

 

"ฉีดสเตียรอยด์ กินยาแก้แพ้สารพัด หมอเช็กเลือด ซิฟิลิส เอดส์ ตับ เช็กภูมิคุ้มกันเอาเลือดไปเช็กเป็นสิบหลอด เพราะเวลาให้ยาต้องระวัง ยาเยอะมากครับ ในชีวิตผมครั้งที่ 2 ที่ป่วย ป่วยหนักเลย ยาตามโรงพยาบาลไม่มี มันเป็นโรคที่ไม่ได้ใหญ่ร้ายแรง แต่เป็นโรคที่รักษายาก มันยังไม่มียา ทำให้ผมไม่ได้ไปวิ่งกับพี่ตูน (บอดี้สแลม) โอ๊ยกินยาเยอะมากๆ ครับ น่ากลัวมากๆ

 

"สงสารแม่ สงสารลูก ไม่อยากจะมาเห็นสภาพตอนนี้ มันแย่มาก ถ้าใครไม่แข็งแรงอาจจะตายได้ ไม่อยากให้โรคนี้เกิดกับใครทั้งสิ้น ขอให้ทุกเม้นต์ทุกไลค์ ไม่อยากจะให้เกิดกับใคร ภาวนาเลย สาธุเลยอย่าให้เกิดกับใคร มันทรมานมาก ใช้คำเดียวว่าทรมาน ผมสู้นะ ยังไงก็ต้องสู้ ต้องผ่านให้ได้

 

"พยายามจะไม่เครียด พยายามจะไม่คิดมากนะครับ พยายามทำใจ พยายามตั้งสมาธิ แต่ตัวมันขึ้นทั้งตัวเม็ดๆๆๆ อยากให้เห็นนะ ทำไมผมจิตตก แต่ผมได้กำลังใจจากเพื่อนๆ ล้นหลามเลยครับ ขอบคุณทุกคนครับ ผมสู้ต่อ แต่ไม่ต้องมาเยี่ยมหรอกครับ แค่เขียนมาก็ดีแล้วครับ หายเมื่อไหร่จะไลฟ์สด ไม่รู้สิ อีกหลายเดือนๆ ขอบคุณทุกกำลังใจครับ" โดยระหว่างไลฟ์สด แฟนคลับของเมฆ ต่างเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างเยอะ

 

ขอบคุณครับ ทุกกำลังใจ ทุกความปรารถนาดี และขอ ให้ ทุกคน อย่าได้เจ็บป่วย ครอบครัวแข็งแรง ครับทุกคน รวมพลคนรักวิ่ง เราจะสู้ไปด้วยกันครับ ขอบคุณทีมหมอ รพ จุฬาและพยาบาล ชั้น 27 ตึก ภูมิสิริ อาจารย์หมอ. Pravit Asawanonda และทีมแพทย์ ผู้ดูแล หมอ ธัญธร หมอ ปาริฉัตร หมอ ภาวินีย์ น่ารักทุกคน

Posted by วินัย ไกรบุตร on Wednesday, June 12, 2019