เม้าท์แหกล้วงโยนมงให้ โกโก้ กับ 2 เรื่องสำคัญ

วันที่ 14 ก.ค. 62  16:38 น.
เม้าท์แหกล้วงโยนมงให้ โกโก้ กับ 2 เรื่องสำคัญ

เผ็ดร้อนยิ่งกว่าพริกร้อยล้านเม็ด กับผลการตัดสินของ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand โกโก้ อารยะ คว้าที่ 1 ไปได้ มีทั้งคนถูกใจและด่าแหกไล่หลังมา แฟนนางงามสายดุหลายคนด่าแรงเว่อร์ ตั้งใจเม้นต์ด่าเดือดไปแล้วทางโลกออนไลน์

 

สิ้นสุดการตัดสินโยนมงให้โกโก้ หลายเสียงเม้าท์แหกว่าในฮอลล์ 100 ไบเทคบางนา สมุทรปราการ เงียบกริบจนน่ากลัว!?! เพราะไม่พอใจกับคำตัดสินที่โยนมงให้โกโก้ จะจริงหรือมั่ว ดาราชิลลี่ darachilli จะพาไปหาคำตอบกันชัดๆ พีดีมิสแกรนด์ PD (Provincial Director โพรวินเชียล ไดเรคเตอร์ หรือผู้อำนวยการกองประกวด) ท่านหนึ่ง ซึ่งทำเป็นพีดีมายาวนานถึง 7 ปี บอกตรงๆ กับดาราชิลลี่ไว้ว่า "ฮอลล์ก็ไม่ได้เงียบกริบขนาดนั้นนะ เพราะกองเชียร์ของโกโก้ ก็มีมาเชียร์อยู่ มากันคึกคักเยอะอยู่ ส่งเสียงกันดังสนั่น จริงๆ ทุกจังหวัดก็มีกองเชียร์มาหมดนั่นแหละ จะมากจะน้อยแตกต่างกันไป"

 

ส่วนอีกเสียงหนึ่ง มาจากดาราดังรุ่นใหญ่มาก บอกเลยว่า "พูดจริงๆ นะในคืนนั้น หลายคนในฮอลล์ เชียร์มิสแกรนด์น่าน มิสแกรนด์เชียงใหม่กันเยอะกว่าโกโก้ เพราะทั้งสองก็สวยมาก ซึ่งโกโก้ก็สวยแหละ แต่สวยคนละแบบ มองว่าโกโก้ยังเก็บอาการไม่ค่อยอยู่ ไม่ค่อยมีมาดของนางงาม อีกทั้งยังตอบคำถามได้ไม่คมไม่จับใจมากพอ ก็เท่านั้นเอง" 

 

อีกประเด็นใหญ่มากๆ ที่ดาราชิลลี่ darachilli อยากให้โฟกัสมากกว่า คือส่ิงที่เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ได้ทำลงไปในช่วงเก็บตัว คือกล้าหาญมากๆ ที่จะพานางงามไปร่วมเก็บตัวที่ 5 จังหวัดใต้ สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ทีมมิสแกรนด์ได้ไปเที่ยวตามที่ต่างๆ หวังกระตุ้นๆ โปรโมทให้นักท่องเที่ยวเชื่อมั่น ไว้ใจในความปลอดภัย จะได้กล้าลงไปเที่ยวใต้ เพื่อให้เศรษฐกิจท่องเที่ยวได้ตื่นตัวมากกว่าที่เป็นอยู่

 

นางงามทั้ง 77 หลังจากที่ได้ไปเก็บตัวที่ 5 จังหวัดใต้แล้ว สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ต่างพูดตรงกันถึงความประทับใจในมิตรไมตรีของชาวใต้ เรื่องอาหารใต้ที่หร่อยจังฮู้!!! ที่เที่ยวสวยๆ อีกเพียบ เช่น อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา อำเภอละงู สตูล ,ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง ยะลา งดงามสุดตระการตามากๆ ,ไปล่องทะเลสาบฮาลาบาลา ที่เขื่อนบางลาง แวะเกาะแรด ชมวิถีชีวิตชาวซาไก หรือชาวโอรังอัสลี ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา ยะลา ,พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า ,พิพิธภัณฑ์อุทยานธรณีโลกสตูล หรือสตูลจีโอปาร์ค ที่ตำบลทุ่งหว้า สตูล ที่น่าศึกษาเรียนรู้ 

 

ไปร่วมส่องวิถีชาวบ้าน ไปการร่อนแร่ทอง ที่อำเภอสุคิริน นราธิวาส ,วัดราษฎร์บูรณะ หรือวัดช้างให้ ที่บ้านป่าไร่ อ.โคกโพธิ์ นราธิวาส ,มัสยิดกลาง และไปขอพรที่อยากจะได้ที่ ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว หรือศาลเจ้าเล่งจูเกียง ปัตตานี ฯลฯ จุดๆ นี้ต้องขอชื่นชมทีมงานมิสแกรนด์ที่ตั้งใจดี เจตนาดี หวังอยากให้ 5 จังหวัดใต้มีสีสัน คึกคักกว่าที่เป็นอยู่

 

อีกประเด็นสำคัญมากๆ ที่ทำให้เวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ โดดเด่นแตกต่างจากเวทีประกวดนางงามอื่นๆ ก็คือ การให้รางวัลให้สำคัญมากๆ เพื่อยกย่องเชิดชู ให้เกียรติความสำคัญกับคนทำงานเบื้องหลัง ในขณะที่อีกหลายเวที ต่างตั้งข้อรังเกียจกับพี่เลี้ยงนางงาม ทั้งที่จริงแล้ว พี่เลี้ยงนางงามคือคนสำคัญมากๆ ที่จะทำให้นางงามพุ่งไปคว้ามงมาได้

 

ปีนี้รางวัล เบสต์ไดเรกเตอร์อวอร์ด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ Best Director Award Miss Grand Thailand 2019 หรือพีดียอดเยี่ยม พีดี PD (Provincial Director โพรวินเชียล ไดเรคเตอร์) หรือผู้อำนวยการกองประกวด 77 จังหวัด ที่คอยดันคอยดูนางงามในจังหวัดของตัวเอง ให้ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า พีดียอดเยี่ยมที่ 1 ได้แก่ เชียงใหม่ ศุภสิทธิ์ วรรณรัตน์ รองพีดีทั้ง 4 คือ ภูเก็ต ,เชียงราย ,ระยอง ,กรุงเทพมหานคร  

 

โดยเฉพาะรอบประกวดชุดประจำจังหวัด ที่เราได้ฮือฮาไปแล้ว ได้เห็นไอเดีย บรรเจิดเพริดแพร้วมหาศาล ของคนทำชุดที่น่าตื่นตาตื่นใจภายใต้การดูแลของพีดีนั่นเอง น่าปลื้มปริ่มด้วยที่มิสแกรนด์ไทยแลนด์ เป็นเวทีนางงามแรกและเป็นเวทีเดียว ที่ให้ความสำคัญกับคนเบื้องหลังอย่างจริงจังและเป็นรูปธรรม เวทีนางงามทั่วไทยเชิญเลียนแบบตามได้เลย

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on