เจินเจิน รอนาน 40 ปี แอน สู้ต่อ! เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า

วันที่ 20 ก.ค. 62  15:50 น.
เจินเจิน รอนาน 40 ปี แอน สู้ต่อ! เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า

ทุกเพศทั่วไทยเริ่มตื่นตัวกันนานแล้ว เหลือแค่รัฐบาลเท่านั้น จะต้องใจกว้างกว่านี้ ต้องผลักดันให้เกิดผลอย่างจริงจัง ประเด็นนี้ต้องเชียร์ๆ เร่งๆ ให้เกิดขึ้นไวๆ ด่วนๆ เจเคเอ็น JKN ปลุกพลังข้ามเพศ เปิดตัวโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” รวมพลังผลักดันกฎหมาย “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า”

 

ฮือฮาสนั่นเมืองไปแล้ว สาวสุดสตรองเว่อร์ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ซีอีโอ CEO พันล้าน บริษัทเจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) จุดกระแสด่วนๆ “เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” รวมพลข้ามเพศทั่วประเทศ รวมตัวกันแสดงพลังลงชื่อสนับสนุนกฎหมายข้ามเพศ “เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” รณรงค์ให้เปลี่ยนคำนำหน้าให้ตรงกับเพศสภาพ จัดไปแล้วที่ชั้น 5 ลานอินฟิซิตี้ สยามพารากอน

 

แอน จักรพงษ์ ผู้บริหารจากบริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ ลิฟท์ฟาวเดชั่น LIFT Foundation เพื่อช่วยเหลือสนับสนุนบุคคลข้ามเพศ ด้านการศึกษา ยกระดับคุณภาพชีวิต เพื่อให้เป็นพลังขับเคลื่อนที่ดีของสังคมและพัฒนาประเทศ

 

โดยได้ เจินเจิน บุญสูงเนิน เป็นประธานอำนวยการจัดงานเปิดตัวโครงการ “ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน” LIFE To Touch The Sky “เปลี่ยนเพศ ต้องเปลี่ยนคำนำหน้า” รณรงค์เปลี่ยนคำนำหน้าให้ตรงกับเพศสภาพ โดยถือฤกษ์ดีวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดตัวแคมเปญดังกล่าวด้วยหนัง Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง หนังบอลลีวูด Bollywood นำแสดงโดย อาชิช ชาร์มา พระเอกซูเปอร์สตาร์อินเดีย กับครั้งแรกในการรับบทสตรีข้ามเพศ พร้อมกับเปิดตัวเพลง “I Wanna Touch The Sky” เพลงประกอบภาพยนตร์ Khejdi ขับร้องโดยศิลปินชื่อดังอินเดีย Shilpa Surroch

 

แอน จักรพงษ์ ลงทุนเล่นมิวสิควีดีโอเพลงนี้ด้วยตนเอง หวังสะท้อนเจตนารมณ์และรณรงค์โครงการดังกล่าว เพื่อผลักดันกฎหมายไทยให้รองรับสิทธิของบุคคลข้ามเพศ ภายในงานก็ยังมีเหล่าบุคคลข้ามเพศ เดินทางมาจากทั่วประเทศ เพื่อมาร่วมลงชื่อสนับสนุนกฎหมายข้ามเพศ เปลี่ยนเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า รวมพลังผลักดันโครงการ ข้ามเพศให้ถึงฝั่งฝัน

 

โดยมีเหล่าคนดังขึ้นเวทีกล่าวถึงสิทธิและหน้าที่ของสตรีข้ามเพศ ไม่ว่าจะเป็น ตัวแม่ตัวจริง เจินเจิน ,นก ยลลดา ,อดีตนักมวยนะยะหมัดหนัก ตุ้ม ปริญญา ,อดีตดาวดังจากหนังสตรีเหล็ก โกโก้ กกกร ,อดีตนางงแบบอินเตอร์​สุดเซี๊ยะ ส้มโอ มนัณญา , ลูกปัด ปุริมปรัชญ์ พร้อมกับลงชื่อผลักดันกฏหมายดังกล่าว

 

โดยเฉพาะนก ยลลดา ผู้ที่เผยแพร่เรื่องสตรีข้ามเพศคนแรกของประเทศไทย ถึงกับพูดไปร้องไห้ไปด้วยความอัดอั้นแอน จักรพงษ์ ก็ได้กล่าวถึงที่มาของโครงการว่า “แอนเดินทางทั่วโลก เราเห็นวิสัยทัศน์ เศรษฐกิจ สิทธิมนุษยชน จ่ายภาษีเยอะปีละ 200-300 ล้าน เป็นสิทธิพื้นฐานต้องได้ สวยๆ แบบนี้ๆ 100% จะมารับสิทธิตามกฎหมายผู้ชายได้ไงจะต้องเปลี่ยนให้เรา ต้องเปลี่ยนได้แล้ว ดิฉันขายคอนเทนต์ทั่วโลก บางที่เข้าประเทศเขาไม่ได้ สวยขนาดนี้เพราะพาสปอร์ตเป็นนาย มีผลทางเศรษฐกิจ”

 

“เราก่อตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ ลิฟท์ฟาวเดชั่น LIFT Foundation เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการศึกษาให้บุคคลข้ามเพศได้พัฒนาตัวเอง พัฒนาชีวิตให้ประสบความสำเร็จ เป็นแรงขับเคลื่อนให้สังคมก้าวหน้า โดยได้รับเกียรติจากแม่เจินเป็นประธาน แม่เจินเป็นคนแรกที่เปิดตัวเรื่องแปลงเพศ เปิดตัวมาแบบตัวคนเดียวเหมือนเพลงที่แม่ร้อง ฉันก็เป็นผู้หญิงคนหนึ่ง

 

“พอถึงยุค นก ยลลดา ก็มีการรวมตัวตั้งเป็นสมาคมข้ามเพศ รวมกลุ่มกันทำกิจกรรม มาวันนี้แม่เจินต่อสู้มา 40 ปี นก 20 ปี และในยุคที่แอนเข้ามา เราได้ตั้งมูลนิธิข้ามเพศบันดาลใจ เราสามารถสร้างประโยชน์มากมาย เราสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนข้ามเพศแบบเรา”

 

“วันนี้ได้มีการส่งไม้ต่อ มาถึงแอน มูลินิธิข้ามเพศบันดาลใจ จะส่งเสริมให้การศึกษา บุคคลข้ามเพศชายและผู้หญิง ส่งเสริมเชิดชูไม่ใช่ตัวประหลาด มีสมองประสบความสำเร็จได้ หนังสือข้ามเพศที่ดิฉันทำออกมา ก็เอารายได้เข้ามูลนิธทั้งหมด คอนเสิร์ตของแม่เจินที่จะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ก็เอารายได้เข้ามูลนิธิ เราลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อให้ทุกคนได้เห็นว่า คนข้ามเพศเก่งประสบความสำเร็จได้เชิดหน้าชูตาได้ แค่เราเกิดมาผิดร่าง เราเก่งเราดีถึงจะเป็นข้ามเพศจะนิ่งดูดายไม่ได้ต้องให้เกียรติให้เพศสภาพตรงกับกฏหมาย เปลี่ยนเพศสภาพ เปลี่ยนคำนำหน้า”

 

“ล่าสุดตอนนี้เราก็นำหนัง Khejdi ข้ามเพศหัวใจทระนง มาฉายในเมืองไทย Khejdi คือต้นไม้กลางทะเลทรายที่ดำรงชีวิตอยู่ได้ แข็งแกร่งเหมือนข้ามเพศ ซึ่งหนังเรื่องนี้อยู่ในโครงการ ลิฟท์ทูทัชเดอะสกาย LIFE To Touch The Sky คือการเปลี่ยนแปลงเพศต้องเปลี่ยนคำนำหน้า ลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้เราเป็นเจ้าของขายทั่วโลก โดยจะเปิดตัวและผลักดันกฏหมายดังกล่าวในวันที่ 18 กรกฎาคมนี้”

 

ด้านนักร้องตัวแม่เสียงจี๊ดใจ เจินเจิน บุญสูงเนิน กับการรอคอยใช้คำนำหน้า เป็นนางสาวมานานมากๆ นานกว่า 40 ปีแล้ว ก็จะขอมีชีวิตอยู่ต่อ เพื่อรอให้ได้ใช้นางสาวตามเพศสภาพ “เราเองก็ต้องอยู่ให้ทัน รอเพศสภาพให้ถูกต้องตามกฏหมายก่อนนะคะ ไม่เรียกร้องรัฐต้องทำให้ สังคมต้องให้เกียรติ จูนเพศสภาพให้ตรงกันให้ถูกต้องตามกฏหมาย”

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on