ขยี้หัวใจแหลก ดิวไปด้วยกันนะ รักสุดแสนทรมาน

วันที่ 3 พ.ย. 62  12:08 น.
ขยี้หัวใจแหลก ดิวไปด้วยกันนะ รักสุดแสนทรมาน

ปังแรงช่วงแรก เกือบพังช่วงหลัง รักทรมานที่ยากจะลืมเลือน ใครคนนั้นในใจ ที่ไม่เคยหาย ไม่เคยลบเลือนไปไหนเลย แม้เวลา...จะผ่านไปเนิ่นนานแค่ไหนก็ตาม

ดิวไปด้วยกันนะ หนังรักชายรักชายเรื่องใหม่ของเจ๊มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ดิวไปด้วยกันนะ ภาพสวยมาก เพลงประกอบเพราะ นักแสดงเล่นดีจัง ขยี้รักของ ดิว-ภพ รักแรกช่วงมัธยม มันช่างหอมหวาน ตื่นเต้นเร้าใจ เต็มไปด้วยสุขล้นและทุกข์ทะลัก แจ้งเกิดอย่างสวยงามมาก นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์ ในบทภพ ตีบทแตกละเอียด ขึ้นแท่นผัวมโนไปเรียบร้อยแล้ว มีความเป็นผัวมัธยมอย่างรุนแรง โอ๊ยๆ อยากได้ๆ อยากโดนๆ

 

ช่วงแรกของหนัง ทำออกมาได้แจ่มว้าวๆ ประเด็นความหลากหลายทางเพศ ที่โดนผู้ใหญ่จิตคับแคบย่ำยี น่าสนใจมากๆ แต่พอมาช่วงหลัง หนังมีความขาดๆ เกินๆ เพ้อเจ้อในหลายจุด จนฉุดให้ความดีงามในช่วงแรกของหนัง ให้บิดเบี้ยวเป๋ไปประมาณหนึ่งเลย น่าเสียดายมากๆ ถ้าเจ๊มะเดี่ยว ขยี้ๆ ขยายๆ ลากยากในช่วงแรกให้ยาวๆ จนจบ จะประทับใจได้อย่างงดงาม แต่พอลากยาวเหยียดมาช่วงโต อัดๆ ยัดๆ ความเป็นรักแฟนตาซี ดราม่าเพ้อเข้าไปเยอะ เลยทำให้หนังเวิ่นเว้อเกินไปบ้างในหลายจุด 

 

การนำหนังเกาหลีเรื่อง Bungee Jumping of Their Own มาดัดแปลง หวังจะให้เป็นจุดแข็ง แต่กลับจุดด้อยของหนังในช่วงครึ่งหลัง อย่างน่าเสียดายสุดๆ จริงๆ เจ๊มะเดี่ยวสามารถบรรเลงเอง เขียนบทเองใหม่หมดได้ดีอยู่แล้ว พยายามมองในแง่ดีอีกมุมหนึ่ง ครึ่งหลังของหนัง ก็สร้างมิติเรื่องรักได้อย่างรอบด้านได้ดีเลย ถึงที่สุด...เพราะรักเราไม่ใช่แค่รักเท่านั้น แต่ยังมีองค์ประกอบแห่งรักอีกหลายอย่าง ที่จะทำให้เราได้รักกันตลอดไป

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on