ซูมชัด ชุดผีตาโขนของ ฟ้าใส พังหรือปัง เสียงแตกแล้ว!

วันที่ 20 พ.ย. 62  21:30 น.
ซูมชัด ชุดผีตาโขนของ ฟ้าใส พังหรือปัง เสียงแตกแล้ว!

เพลียจิตจะอวย หรือว่าสวยเปรี้ยงๆ หรือไม่? ตัดสินกันเอาเองเลย กับชุดประจำชาติ ชุดผีตาโขน เฟสติวัลออฟไทยแลนด์ Phi Ta Khon Festival of Thailand ชุดประจำชาติที่ตั้งใจทำให้ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2562 Miss Universe Thailand 2019 เพื่อไปสู้ๆ ศึกใหญ่บนเวที มิสยูนิเวิร์ส Miss Universe 2019 ที่แอตแลนต้า สหรัฐอเมริกา

 

อดีตออกเสียงว่า ผีตามคน หรือเพี้ยนเสียงในปัจจุบันว่า ผีตาโขน เป็นประเพณีเก่าแก่แห่ม่วนชื่นของชาว อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เห็นถึงความตั้งใจของทีมงานนะ อยากให้คนตระหนักรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม นำของเหลือทิ้งมารีไซเคิลเป็นชุดสวยๆ อย่างที่เห็น

 

หน้ากากผีตาโขน มีรายละเอียดเยอะแยะยุบยิบไปหมด เช่น ฝาเบียร์ แผ่นสีเงินกันแดดหน้ารถ ส้อมพลาสติก ฟิวเจอร์บอร์ด หลอดพลาสติก เศษลูกโป่งหลายสีสัน เศษถุงกระสอบข้าว ก่องข้าวเหนียว หวดนึ่งข้าวเหนียว ทาสีดำให้เป็นดวงตายักษ์ ดูเลอะๆ ดีแต่ลงตัวได้อยู่ ไม่ต้องร้องยี้นะ เพราะล้างๆ ทำความสะอาดมาอย่างดีแล้ว

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on

 

คนชมก็ชอบกันไป บอกว่าช่างครีเอทดี แต่คนไม่ชอบ ก็ติแรงๆ ว่าเหมือนงานประดิษฐ์ของเด็กๆ มัธยม ยังไม่ใช่งานที่อลังวังเว่อร์พอ ที่่จะนำไปอวดชาวโลกให้ร้องว้าวๆ ตื่นตาแตกกันได้ เฮ้อ ต่างคนต่างคิดกันไปเนอะ เพราะเสรีภาพแห่งความคิดสำคัญมากๆ

 

แฟนนางงามบางคน ก็ห่วงไปไกล เรื่องการแบบโชว์บนเวที แบบหามหนักอยู่ร่วม 10 กิโล อาจจะทำให้ฟ้าใสพรีเซนต์ไม่สง่างามอย่างที่จะเป็น ก็อาจเป็นไปได้นะ ดาราชิลลี่ darachilli สอบถามทีมงานบางคน ที่มีส่วนร่วมทำชุดผีตาโขน อาจจะมีการปรับนิดหนึ่งสำหรับว่าโชว์จริง เช่น เรื่องล้อเลื่อนอาจจะไม่มี หรือส่วนประกอบอื่นๆ อย่าเพิ่งด่าแรงๆ ต่อไปอาจจะมีเสริมแต่งเพิ่มใหม่ ให้ว้าวๆ กว่าเดิมก็เป็นไปได้นะเออ

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by ihothit (@ihothit) on